Lái xe Grab giả cựu chiến binh lừa tiền của người dân

VOV.VN - Đối tượng khai nhận với công an đã làm giả thẻ cựu chiến binh để phục vụ mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ cả tin.

Công an quận 5, TPHCM đang tạm giữ đối tượng Trần Chí Văn (SN 1963, ngụ quận 8) để điều tra hành vi dùng giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lai xe grab gia cuu chien binh lua tien cua nguoi dan  hinh 1
Công an lấy lời khai của đối tượng Trần Chí Văn.
Trong lúc hành nghề chạy xe ôm Grab chở khách, biết chị L.T.N.L. (SN 1995, quê Sóc Trăng) có chồng bị nghiện đang cai nghiện trong trung tâm nên y đã thương lượng, nếu chị này chịu chi tiền thì sẽ đến trung tâm cai nghiện lo cho chồng chị này về nhà.

Để lấy lòng tin, ông Văn đưa cho chị L. xem một số giấy tờ liên quan đến Hội Cựu chiến binh của mình.

Sau 4 lần nhận với tổng số tiền là 15,3 triệu đồng, ông Văn tiếp tục vòi tiền lần thứ 5, nhưng không xử lý công việc cho chị L.

lai xe grab gia cuu chien binh lua tien cua nguoi dan  hinh 2
Tang vật bị thu giữ.
Biết mình bị lừa, chị L. đã báo công an. Quá trình tiếp cận theo dõi, ông Văn đã bị bắt quả tang khi vừa nhận tiếp 3 triệu đồng.

Đối tượng khai nhận với công an đã làm giả thẻ cựu chiến binh để phục vụ mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ cả tin./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.
VOV-left-160x600