Làm giả fanpage của Công an Quảng Bình, bị phạt 12 triệu đồng

VOV.VN - Bùi Văn Hùng (26 tuổi, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bị phạt 12 triệu đồng vì làm giả fanpage của Công an Quảng Bình.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Văn Hùng (26 tuổi), trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình về hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

Bùi Văn Hùng tại cơ quan công an.

Trước đó, Hùng lên mạng xã hội facebook lập fanpage giả mạo của lực lượng cơ động, phản ứng nhanh trực thuộc Công an tỉnh Quảng Bình. Tại trang mạng này, Hùng đã đăng tải nhiều hình ảnh, video hoạt động của lực lượng 141QB. Ngoài ra, đối tượng còn đăng tải một số vụ tai nạn trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, Bùi Văn Hùng khai nhận, sau khi thấy lực lượng 141QB thành lập, đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của người dân thì lên mạng lập fanpage giả. Fanpage giả này bước đầu có số lượng người xem và theo dõi nhất định. Mục đích của Hùng là thu hút, câu view, câu like người xem, để sau đó đổi tên fanpage để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Hành vi vi phạm, Bùi Văn Hùng bị xử phạt 12,5 triệu đồng, đồng thời cam kết không được tái phạm./.

Thanh Tuấn/VOV-miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Làm giả phiếu xét nghiệm nCoV, 5 học sinh bị công an triệu tập

VOV.VN -Công an Lâm Đồng triệu tập nhiều học sinh tại tại Lâm Đồng vì đã làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm dương tính với nCov gây hoang mang dư luận

Lào Cai xử lý 3 đối tượng tung tin sai sự thật về virus Covid-19

VOV.VN -Trong số người vi phạm có trường hợp là sinh viên, có trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn, mục đích đăng tải chỉ đơn giản nhằm thể hiện và câu view.

Xử lý nghiêm với nạn tung tin giả về dịch nCoV

VOV.VN - Những thông tin sai sự thật không những gây tâm lý hoang mang trong dư luận mà còn gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch nCoV.

Tin cùng chuyên mục