Lập trang web lừa đảo chiêu dụ dân chơi game chiếm đoạt tiền tỷ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lập trang web lừa đảo dụ dân chơi game để chiếm đoạt tiền tỷ

VOV.VN - Các đối tượng lập trang web giả mạo, dụ dân chơi game nạp thẻ cào điện thoại qua các trang web sẽ được khuyến mại, sau đó chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng...

Ngày 18/01, Lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Xuân Phúc (31 tuổi, trú Duy Xuyên, Quảng Nam), Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, trú Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, trú Tây Sơn, Bình Định) về hành vi “ Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

lap trang web lua dao chieu du dan choi game chiem doat tien ty hinh 1
3 đối tượng tại cơ quan công an
Thông tin trên Cổng TTĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm 2013 đến cuối năm 2017, bằng thủ đoạn mua tên miền, thiết lập các trang web có giao diện giống với các trang web của các công ty giải trí thể thao hoặc chiếm quyền sử dụng tài khoản game của người chơi, rồi thông báo khi nạp thẻ cào điện thoại qua các trang web sẽ được khuyến mại gấp 6 lần giá trị thẻ nạp vào điện thoại cá nhân và nhận được nhiều phần quà trong hệ thống game online. Nhiều người chơi đã tin tưởng chiêu bài của các đối tượng đã nạp tiền và bị chiếm đoạt.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, Phúc thực hiện mua tài khoản, lập trang web giả; Phạm Thanh Tùng và Trần Hà Vỹ đồng phạm giúp sức thực hiện việc đăng các web lừa đảo lên mạng để chiêu dụ người chơi, sau đó đối tượng Mai Xuân Phúc còn hướng dẫn cho Tùng và Vỹ cách thức tự thực hiện các bước để lừa đảo người chơi game trên mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bằng các thủ đoạn trên, từ năm 2013 đến năm 2018, Phúc, Tùng và Vỹ đã thực hiện trót lọt việc lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỉ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản game của rất nhiều bị hại trên cả nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP