Lời khai bất ngờ của 2 kẻ nổ súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

Lời khai bất ngờ của 2 kẻ nổ súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

VOV.VN - Nghiện ma túy, cả hai nhắm mục tiêu cướp ngân hàng để có tiền tiêu xài. Chúng đã lên kế hoạch cho vụ cướp từ trước đó 4 tháng.
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 1
Báo Sài Gòn giải phóng dẫn lời Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, 2 nghi phạm vụ cướp ngân hàng khai chúng sống gần nhà nhau ở thị xã Ninh Hòa, khá thân thiết. Cả 2 đều lập gia đình, song công việc không ổn định và đều nghiện ma tuý nặng. Do không có tiền, 2 đối tượng này đã nghĩ đến việc đi cướp để tiêu xài.
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 2
Hai đối tượng đã lên kế hoạch đi cướp các ngân hàng cách đây khoảng 4 tháng. Hùng từng đi nghĩa vụ quân sự, biết chế tạo vũ khí, nên đã chế tạo toàn bộ số súng, đạn để thực hiện vụ cướp, đồng thời là chủ mưu vụ cướp. Đối tượng Quang có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Trong ảnh, Trần Hoàng Nhất Hùng, kẻ chủ mưu vụ cướp (Ảnh: Công an Khánh Hòa cung cấp)
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 3
Theo Pháp luật TPHCM, mục tiêu chúng hướng đến là các ngân hàng nên cả 2 thường chạy xe rảo quanh các tuyến phố có phòng giao dịch quan sát, theo dõi cách thức hoạt động, thời gian làm việc cũng như bảo vệ chờ sơ hở để ra tay. Do thấy công tác an ninh ở các ngân hàng khác chặt chẽ, không thể cướp nên Hùng và Quang chuyển hướng sang cướp tiền của Vietcombank. Trong ảnh, Đàm Minh Quang. (Ảnh: Công an Khánh Hòa cung cấp)
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 4
Khi thực hiện vụ cướp, Quang chở Hùng trên xe máy hiệu Dream của Quang đến Phòng Giao dịch Ninh Hòa. Cả hai bịt mặt, mang theo súng. Hùng cầm súng đi thẳng vào Phòng Giao dịch Ninh Hòa khống chế các nhân viên ngân hàng, khách hàng đang giao dịch.
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 5
Hùng đến thẳng quầy để tiền, lấy 4,5 tỉ đồng bỏ vào bao tải mang đi. Khi các nhân viên ngân hàng bấm chuông báo động, Hùng bắn hai phát súng nhưng đạn không nổ. Ngay sau đó, Quang chở Hùng tẩu thoát.
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 6
Số tiền cướp được chúng bỏ vào một thùng nhựa, đem chôn tại nhà người thân của Hùng ở phường Ninh Hiệp. Các tang vật gây án chúng cất giấu tại nhà của Hùng, nhà của Quang và nhà người thân của Hùng.
(Ảnh: Công an Khánh Hòa cung cấp)
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 7
5 tiếng sau khi xảy ra vụ cướp, cơ quan công an đã xác định được 2 nghi can. Và 35 tiếng đồng hồ sau vụ cướp, lực lượng công an đã bắt giữ hai nghi can. Ngay sau khi bị bắt giữ, trước các tài liệu mà công an đã thu thập được, Hùng và Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội cùng các địa điểm cất giấu tang vật, phương tiện gây án.
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 8
Theo Pháp luật TPHCM, khám xét khẩn cấp các địa điểm Hùng và Quang khai, lượng lượng công an thu giữ 3,7 tỉ đồng tiền mặt. Hùng khai số tiền còn lại đã đưa cho một số người, đưa cho vợ để trả nợ, Hùng và Quang tiêu xài. (Ảnh: Công an Khánh Hòa cung cấp)
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 9
Ngoài ra, công an thu giữ nhiều tang vật, phương tiện gây án như 5 khẩu súng tự tạo, một khẩu súng tự tạo đã tháo rời, 50 viên đạn, một số dụng cụ để chế tạo súng, tám đôi găng tay màu xanh, một bao ni lông dùng để đựng tiền… Trong ảnh, dụng cụ chế tạo súng của Trần Hoàng Nhất Hùng công an đã thu giữ. (Ảnh: Công an Khánh Hòa cung cấp)
loi khai bat ngo cua 2 ke no sung cuop ngan hang o khanh hoa hinh 10
Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định có nghi can khác tham gia vụ cướp hay không. Ngoài điều tra tội cướp tài sản, cơ quan điều tra cũng sẽ xem xét khởi tố thêm hành vi chế tạo vũ khí trái phép.(Ảnh: Công an Khánh Hòa cung cấp)

Tông hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close