Hoãn phiên tòa xét xử đối tượng nhắn tin doạ giết Chủ tịch TP Đà Nẵng

Người nhắn tin doạ giết Chủ tịch TP Đà Nẵng hầu tòa

Tòa đã tuyên hoãn xử do bị cáo, người bào chữa cho bị cáo vắng mặt, bị cáo có đơn xin hoãn tòa.

Sáng 16/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm ông Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tội đe dọa giết người.

hoan phien toa xet xu doi tuong nhan tin doa giet chu tich tp da nang  hinh 1

Khai mạc phiên toà vào sáng nay (16/1).

Chủ tọa đã khai mạc phiên tòa trong khi bị cáo không có mặt. Ông Đào Tấn Cường có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.

Ông Cường đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Một số luật sư vắng mặt vì lý do riêng, những người làm chứng đều vắng mặt không có lý do.

Trong khi đó, về phía người bị nhắn tin doạ giết là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có Luật sư Trịnh Thanh Hùng (Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam) làm đại diện.

hoan phien toa xet xu doi tuong nhan tin doa giet chu tich tp da nang  hinh 2

Các luật sư đại diện và bảo vệ quyền lợi cho ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại toà.

Ngay sau đó Tòa đã tuyên hoãn xử do bị cáo, người bào chữa cho bị cáo vắng mặt, bị cáo có đơn xin hoãn tòa. Thời gian dự kiến tòa mở lại vào 7h30 ngày 9/2/2018 tại TAND TP Đà Nẵng. Tại lần thứ 2, mọi sự vắng mặt đều không được chấp nhận. HĐXX sẽ tiến hành xử theo quy định.

Trước đó, sáng 30/8, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Cường để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Ông Cường được xác định là bị can trong vụ nhắn tin với nội dung đe dọa gửi đến điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 19/8, ông Cường bị bắt khẩn cấp. Trước khi bị bắt, ông Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex Chi nhánh Đà Nẵng. Đây là công ty phục vụ nhiên liệu bay cho sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trả lời báo chí, một nguồn tin từ C45 cho hay tại cơ quan điều tra, ông Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, UBND TP Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa chủ tịch UBND TP Đà Nẵng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close