Nhân viên trộm vàng rồi dàn cảnh bị bắt cóc

Nhân viên trộm vàng rồi dàn cảnh bị bắt cóc

Làm ở một tiệm vàng, trong một lần nổi lòng tham, Trình trộm gần 80 lượng vàng và khoảng 83 triệu đồng rồi bỏ trốn về quê, rồi Trình nhờ bạn dàn cảnh bắt cóc

Ngày 29/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án 15 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Kỳ về tội trộm cắp tài sản. 

HĐXX chấp nhận giảm án cho bị cáo Phan Bá Trình từ 10 năm tù còn 9 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Lý do bị cáo chưa thành niên và bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương còn tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân 2 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Lê Văn Bốn 2 năm tù về tội che giấu tội phạm. Hai bị cáo này không kháng cáo.

Theo hồ sơ, Kỳ là nhân viên của một tiệm vàng ở phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương. Hàng ngày sau khi đóng cửa, Kỳ có trách nhiệm đưa nữ trang, vàng và tiền vào trong két sắt cất giữ và khóa lại.

Tối 21/10/2013, sau khi đóng cửa, sẵn có chìa khóa két sắt trong tay, Kỳ nổi lòng tham, trộm gần 80 lượng vàng và khoảng 83 triệu đồng rồi bỏ trốn về quê. Tại đây, Kỳ gặp Trình (ngụ gần nhà Kỳ ở Thanh Hóa) nên kể lại chuyện trộm vàng và đưa tài sản cho Trình cất giấu (trị giá hơn 2,1 tỉ đồng). Ngoài ra, Kỳ còn đưa Xuân giấu giúp một bịch vàng nữ trang.

Để che giấu hành vi phạm tội, Kỳ nhờ Trình dùng dao gây thương tích cho Kỳ để nếu công an hỏi sẽ khai là bị bắt cóc. Trình không dám làm nên Kỳ nhờ đến Bốn. Sau khi Bốn dùng dao rạch một vết thương trên lưng Kỳ, Trình chở Kỳ đến bệnh viện huyện điều trị...

Từ nhiều manh mối thu thập được, công an đã xác định được Kỳ là kẻ trộm và bắt giữ, thu hồi số vàng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close