Nhập lậu hơn 1.000 con dao tự chế bán cho giang hồ, 3 đối tượng bị bắt

VOV.VN - Công an quận 11, TPHCM đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra hành vi nhập khẩu buôn bán hung khí nguy hiểm từ Trung Quốc. 

Qua công tác nắm tình hình phát hiện một băng nhóm nhập lậu hơn 1.000  con dao tự chế xuất xứ từ Trung Quốc, tối 5/7, trinh sát đã bất ngờ kiểm tra căn nhà số 190/28-30-32 nằm đường Xóm Đất, phường 10, quận 11.

3 đối tượng đang bị Công an quận 11 tạm giữ

Tại đây, phát hiện bên trong căn phòng do Trác Tự Cường (SN 1998, quê An Giang) và Lê Phượng Linh (SN 1997, quê Nghệ An) thuê ở có nhiều bao tải, bên trong chứa 1.064 dao tự chế.

Công an làm việc với đối tượng Ngọc

Công an đã lập biên bản, lấy lời khai các đối tượng. Đối tượng Cường khai nhận, lô hàng này của Tô Quốc Ngọc (SN 1989, ngụ quận Bình Thạnh) đưa cho Cường và Linh rao bán cho các đối tượng xã hội.

Việc điều tra cho thấy, từ đầu tháng 6/2019, Ngọc đã liên lạc với các đối tượng Trung Quốc bằng mạng xã hội We Chat rồi nhập hơn 1.400 con dao tự chế. Sau đó, bàn giao lại cho Cường hơn 1.000 con dao rao bán giá 120.000 đồng/con.

Tang vật được thu giữ

Đây là những hung khí nguy hiểm có thể tháo rời, ráp nối thành những con dao dài, dễ dàng cất dấu. Nhận định tính nghiêm trọng của vụ việc, công an địa phương đã tiến hành bắt giữ xử lý trước khi lô hàng này được bán cho các đối tượng sử dụng để gây rối an ninh trật tự./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cướp hung khí đặt mua qua mạng rồi đem đi gây án

VOV.VN - Thảo và Tâm đặt mua hung khí trên mạng, rồi cướp luôn không trả tiền, sau đó dùng số hung khí này mang đi cướp

Đường dây mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ giao dịch hơn 3 tỷ đồng

VOV.VN -Theo cơ quan điều tra, từ năm 2015 đến nay, đường dây mua bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ đã thực hiện giao dịch hơn 3 tỷ đồng

Dân quây bắt các đối tượng cầm hung khí đòi “bảo kê” máy gặt

VOV.VN - Các đối tượng đi trên 2 xe máy, cầm theo dao kiếm đe dọa hành hung chủ máy gặt. Sau đó người dân quây bắt và bàn giao cho giới chức địa phương.

Tin cùng chuyên mục