11 phu vàng bị bắt giữ trái phép

Nhóm người bắt giữ phu vàng trái phép

11 phu vàng trốn khỏi bãi vàng đã bị bà Phước và 5 người khác bắt, giữ người trái pháp luật.

Ngày 16/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an huyện Nam Giang đang điều tra làm rõ một vụ bắt, giữ người trái pháp luật xảy ra trên địa bàn huyện này.

Theo đó, chiều 10/3, Công an huyện Nam Giang nhận thông tin trình báo của người dân tại nhà bà Đặng Thị Phước (38 tuổi, ngụ thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đang giữ nhiều phu vàng trái phép. Ngay lập tức, Công an huyện Nam Giang đã triển khai lực lượng xác minh.

11 phu vang bi bat giu trai phep hinh 1
Một bãi vàng trên địa bàn huyện Nam Giang. Ảnh: CĐ

Lúc 18h40 cùng ngày (10/3), công an ập vào nhà bà Phước. Tại đây, công an bắt quả tang bà Phước cùng với Nguyễn Văn Tú (30 tuổi), Lương Công Tuấn Anh (27 tuổi, cùng ngụ thị trấn Thạnh Mỹ) đang giữ 11 người (đều là người dân tộc Khơ Mú, ngụ huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Ban đầu, Phước khai nhận những người này là phu vàng, làm công cho bà tại bãi vàng ở xã Đắk Pring (huyện Nam Giang). Tối 9/3, những người này bỏ trốn khỏi bãi nên bà cùng với Tú, Anh và 3 người khác truy tìm, bắt và giữ họ.

Công an huyện Nam Giang đã bắt 5 người, tiếp tục truy bắt 1 người và đang củng cố hồ sơ để xử lý những người này về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close