Nhóm người bắt giữ phu vàng trái phép

11 phu vàng trốn khỏi bãi vàng đã bị bà Phước và 5 người khác bắt, giữ người trái pháp luật.

Ngày 16/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an huyện Nam Giang đang điều tra làm rõ một vụ bắt, giữ người trái pháp luật xảy ra trên địa bàn huyện này.

Theo đó, chiều 10/3, Công an huyện Nam Giang nhận thông tin trình báo của người dân tại nhà bà Đặng Thị Phước (38 tuổi, ngụ thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đang giữ nhiều phu vàng trái phép. Ngay lập tức, Công an huyện Nam Giang đã triển khai lực lượng xác minh.

Một bãi vàng trên địa bàn huyện Nam Giang. Ảnh: CĐ

Lúc 18h40 cùng ngày (10/3), công an ập vào nhà bà Phước. Tại đây, công an bắt quả tang bà Phước cùng với Nguyễn Văn Tú (30 tuổi), Lương Công Tuấn Anh (27 tuổi, cùng ngụ thị trấn Thạnh Mỹ) đang giữ 11 người (đều là người dân tộc Khơ Mú, ngụ huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Ban đầu, Phước khai nhận những người này là phu vàng, làm công cho bà tại bãi vàng ở xã Đắk Pring (huyện Nam Giang). Tối 9/3, những người này bỏ trốn khỏi bãi nên bà cùng với Tú, Anh và 3 người khác truy tìm, bắt và giữ họ.

Công an huyện Nam Giang đã bắt 5 người, tiếp tục truy bắt 1 người và đang củng cố hồ sơ để xử lý những người này về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật./.


Thanh Nhật/Pháp luật TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Truy tìm người phụ nữ chủ mưu vụ bắt giữ người trái pháp luật

Công an tỉnh Bến Tre đang tìm người phụ nữ tên Duyên, bị tố cho vay lãi suất cao tại một sòng bài ở Campuchia và chủ mưu vụ bắt giữ 2 người trái pháp luật.

Bắt giữ người trái phép trên núi Sơn Trà: Tạm giữ 6 đối tượng

VOV.VN-Công an phường Thọ Quang cho biết, vừa bắt giữ nhóm đối tượng ngoại tỉnh đang bắt giữ người trái pháp luật trên đỉnh Sơn Trà.

Khởi tố 5 nghi phạm bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ

VOV.VN - Ngoài 5 nghi phạm bị khởi tố, 3 nghi phạm khác có liên quan đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục