Nữ gia sư trộm tiền của phụ huynh học sinh rồi bỏ trốn

Nữ gia sư trộm tiền của phụ huynh học sinh rồi bỏ trốn

VOV.VN - Sau khi trộm tiền của chủ nhà, Thảo bị bắt và phải lĩnh án. Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, đối tượng đã bỏ trốn lên Đà Lạt.

Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng di lý Nguyễn Cao Phương Thảo, 23 tuổi, ngụ phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng là nữ gia sư trộm tiền của phụ huynh học sinh rồi trốn lên Đà Lạt.

Theo điều tra, 11h ngày 15/3/2017, anh Vũ Hùng, trú số 5 - Bàu Hạc 1, TP Đà Nẵng đến Công an phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm khoảng 35 triệu đồng trong túi quần jean để ở nhà.

Anh Hùng cho biết, sáng hôm đó nhà không có ai ra vào, chỉ có cô gia sư anh thuê đến dạy tiếng Anh cho con trai.

nu gia su trom tien cua phu huynh hoc sinh roi bo tron hinh 1
Nguyễn Cao Phương Thảo tại cơ quan công an. 

Anh Vũ Hùng cũng khẳng định là từ đêm 14/3 cho đến 8h ngày 15/3 thì không có ai đến nhà anh ngoại trừ cô giáo Thảo. Dù đã nhiều lần anh Hùng gọi điện thoại cho Thảo nhưng cô gia sư không nghe, sau đó thì tắt máy.

Ngay sau đó, Công an rà soát tất cả các thông tin liên quan đến đối tượng và qua công tác quản lý nhân hộ khẩu cũng như qua mạng facebook đã phát hiện một người có tên đầy đủ là Nguyễn Cao Phương Thảo (sinh năm 1996), trùng khớp cả ngày, tháng, năm sinh, hiện có hộ khẩu thường trú tại tổ 33A,  phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Quá đình điều tra, Thảo khai, khi đến nhà dạy học cho con anh Hùng, Thảo cầm chiếc quần anh Hùng treo vào vị trí khác để có chỗ ngồi thì phát hiện một cọc tiền trong túi. Sau đó, lợi dụng lúc con anh Hùng vào nhà vệ sinh, Thảo nhanh tay lấy trộm số tiền trên và mượn cớ mệt để về sớm. Trộm được tiền, Thảo đã chuyển toàn bộ vào tài khoản ngân hàng, sau đó rút ra 2 triệu đồng mua valy với ý định bỏ trốn nhưng đã bị phát hiện.

Qua 2 phiên xét xử sơ và phúc thẩm ngày 29/6 và 28/8/2017, Thảo lãnh 9 tháng tù, lúc này mới 21 tuổi.

Được tại ngoại trong khi chờ thi hành án, Thảo bỏ trốn và bị truy nã toàn quốc. Suốt 2 năm qua, Thảo cắt đứt liên lạc với gia đình, bạn bè.

Đến tháng 11/2019, Công an quận Thanh Khê phát hiện Thảo đang du hí ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng). Sáng 14/11, Công an phát hiện Thảo tạm trú  phường 8, làm việc tại 1 khách sạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close