Nóng 24h: Bắt đối tượng người Mông Cổ chuyên trộm cắp ở chùa Một Cột

Nóng 24h: Bắt đối tượng trộm cắp ở chùa Một Cột

VOV.VN - Đối tượng tên Dumaa Gantumur chuyên rình rập rồi trộm cắp tiền của du khách quanh khu vực chùa Một Cột ở Hà Nội.
nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 1

1. Bắt đối tượng chuyên trộm cắp của du khách ở khu vực chùa Một Cột: Trung tá Nguyễn Ngọc Hiếu - Đội phó Đội Cảnh sát Hình sự, Công an Quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Đội Cấn bắt 1 đối tượng người nước ngoài móc túi du khách quốc tế. Sáng ngày 23/10/2019, tại Chùa Một Cột, qua mật phục theo dõi, các trinh sát phát hiện một đối tượng có hành vi trộm cắp. Trong ảnh: Đối tượng (đội mũ) bị các trinh sát áp giải. 

nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 2
Tại trụ sở Công an phường Đội Cấn, đối tượng khai tên là Dumaa Gantumur, mang quốc tịch Mông Cổ. Đối tượng là rình lúc đông đúc, du khách không để ý để trộm ví tiền, nếu trong đó có thẻ tín dụng thì sẽ quẹt để tiêu ngay.
nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 3
Trung tá Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết: Du khách nước ngoài thường đi tour ít ngày, nhiều người thường mang theo tất cả tài sản trên người, nên có những người mất cả hộ chiếu, tiền bạc, thẻ tín dụng... Có trường hợp khách mải chụp ảnh check-in rồi quên túi đi thẳng luôn. Các đối tượng trộm cắp thường trà trộn vào các đoàn khách, tại những địa điểm đông người, móc túi lấy thẻ tín dụng rồi ngay lập tức quẹt thẻ mua hàng, ngày hôm sau xuất cảnh về nước. 
nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 4
2) Triệt phá đường dây đưa người vượt biên sang Mỹ tại Huế: Liên quan đến đường dây vượt biên sang Mỹ với giá 36.000 USD/người, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa triệt phá và khởi tố 3 đối tượng gồm Bùi Thị Thu Hồng, Nguyễn Khắc Trọng và Nguyễn Văn Chương về hành vi “tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.
nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 5

Phương thức, thủ đoạn tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài trái phép là thông qua hình thức xuất cảnh đi du lịch các nước, địa điểm cuối cùng thường đến là Mexico hoặc Panama rồi sau đó tìm cách đưa người vào Mỹ. Mong muốn đổi đời ở trời Tây đã làm cho nhiều người biết hành vi đó là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện.

nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 6

Đối tượng Bùi Thị Thu Hồng là một mắt xích trong đường dây vượt biên sang Mỹ trái phép. Đối với mỗi trường hợp đưa người vượt biên, các đối tượng thu số tiền lên đến 36.000 USD.

nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 7
3) Chủ tiệm vàng báo mất 200 cây vàng: Ngày 5/11, ông Phạm Văn Sơn, chủ tiệm vàng Hồng Bền ở thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận trình báo bị trộm đột nhập lấy đi 200 cây vàng. 
nong 24h: bat doi tuong nguoi mong co chuyen trom cap o chua mot cot hinh 8

Theo đó, vào khoảng 2h30 sáng cùng ngày, chủ tiệm vàng thức dậy thì phát hiện tiệm vàng của gia đình bị đột nhập. Theo dấu vết tại hiện trường và camera, tên trộm có thể leo xuống từ trên mái tôn để cạy tủ lấy vàng. Bọn trộm đã lấy đi nhiều trang sức như dây chuyền, còng, hoa tai…, tổng tài sản bị mất trộm khoảng 200 cây vàng.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close