Phát hiện cơ sở 'tắm' hoá chất cho sầu riêng

Cơ sở thu mua trái cây Sang Hương, của ông Khổng Minh Sang ở Đắk Lắk có hành vi sử dụng hoá chất trái phép để nhúng sầu riêng.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và xử lý một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hoá chất trái phép để nhúng sầu riêng.

Tại cơ sở thu mua sầu riêng Sang Hương, của ông Khổng Minh Sang, ở thôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk. Tại đây, một tổ công tác của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã phát hiện 2 người công nhân đang có hành vi nhúng những quả sầu riêng chưa chín vào trong thùng dung dịch (loại thùng 20 lít) đã được pha hoá chất sẵn.

phat hien co so tam hoa chat cho sau rieng hinh 1

2 công nhân bị bắt quả tang đang “tắm hoá chất” cho trái sầu riêng

phat hien co so tam hoa chat cho sau rieng hinh 2

Bên trong cơ sở thu mua sầu riêng Sang Hương

Bước đầu làm việc với quản lí của cơ sở kinh doanh này, thì đó là thùng dung dịch đã được pha bột nghệ và hoá chất kích thích (loại phân bón lá nhãn hiệu trái chín) cho trái sầu riêng chín đều và không bị sâu bệnh. Đây là những hoá chất chưa được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Tiếp tục kiểm tra trong khu vực nhà kho của cơ sở này, đoàn kiểm tra đã phát hiện thêm 24 chai hoá chất chưa được sử dụng. 

phat hien co so tam hoa chat cho sau rieng hinh 3

Khu vực đoàn kiểm tra phát hiện những chai hoá chất chưa được sử dụng

Bước đầu, đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hoá chất trên, những dụng cụ dùng để nhúng hoá chất và 668kg sầu riêng mà chủ cơ sở này khai nhận đã được nhúng vào trong hoá chất. Mong rằng trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm tra xử lý mạnh hơn tình trạng dùng hoá chất cấm vào trong việc kích thích trái cây chín ép như thế này để bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng./.

Theo ANTĐ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x