Quảng Ninh: Chuyển hồ sơ nhiều DN trốn đóng bảo hiểm sang công an

VOV.VN - BHXH tỉnh Quảng Ninh sẽ chuyển hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh này điều tra và khởi tố 7 đơn vị, doanh nghiệp

PC_Article_AfterShare_1

Trong tháng 12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh sẽ chuyển hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra và khởi tố 7 đơn vị, doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Đây là những doanh nghiệp nợ BHXH trên 6 tháng và điều quan trọng là các doanh nghiệp này đã khấu trừ tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN từ tiền lương của người lao động nhưng không nộp về cơ quan BHXH.

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị này phải thực hiện các biện pháp khắc phục sau quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tuy nhiên kết quả khắc phục là rất thấp.

7 doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN sẽ được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Ninh, gồm: Công ty CP Sản xuất vật liệu xây dựng Kim Sơn (TX Đông Triều); Công ty CP Đầu tư xây dựng Thành Thắng; Công ty CP Xây lắp và Sản xuất vật liệu xây dựng Hà Khẩu; Công ty CP May Quảng Ninh; Công ty TNHH Trung Kiên (TP Hạ Long); Công ty CP Sửa chữa tàu biển Nosco - Vinalines; Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Sông Chanh (TX Quảng Yên).

Những hành vi, mức độ vi phạm của từng doanh nghiệp về nợ đọng, chiếm dụng tiền nộp BHXH của người lao động đủ điều kiện cấu thành tội phạm theo điều 216 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

PC_Article_Middle

Ông Lê Đình Tuấn, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Ninh nhán mạnh, đây là quy định mới của pháp luật sẽ có hiệu quả cao trong việc đôn đốc thu nợ BHXH.

"Các cơ quan chuyên môn của Công an tỉnh cũng đã tham gia các cuộc thanh tra và xác định rất rõ những hành vi phải xử lý hình sự, đặc biệt lưu ý các doanh nghiệp có số nợ lớn, chây ỳ. Hiện nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chuẩn bị hồ sơ rất đầy đủ” - ông Lê Đình Tuấn khẳng định./.


Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nợ bảo hiểm xã hội BHXH bảo hiểm y tế trốn đóng BHXH

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x