Quảng Ninh: Kiên quyết chấm dứt tình trạng tranh khách kiểu giang hồ

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh chấn chỉnh tình trạng tranh giành khách kiểu giang hồ như bài viết đăng tải trên VOV

Ngay sau khi Công an tỉnh Quảng Ninh báo cáo kết quả điều tra, làm rõ vụ việc tranh khách kiểu giang hồ như VOV phản ánh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Sở GTVT Quảng Ninh mở đợt kiểm tra cao điểm trong tháng 9,10 để chấn chỉnh tình trạng trên, lấy lại hình ảnh về ngành giao thông Quảng Ninh.

Ngay khi VOV đăng tải bài viết phản ánh tình trạng tranh giành khách kiểu giang hồ trên tuyến Bãi Cháy – Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu sở GTVT, Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ việc.


quang ninh kien quyet cham dut tinh trang tranh khach kieu giang ho hinh 1
Sau khi đánh phụ xe, các đối tượng còn đập vỡ các cửa kính của xe bus và dọa nạt hành khách

Theo kết quả điều tra từ công an huyện Vân Đồn và công an tỉnh Quảng Ninh, chỉ trong tháng 8/2015, đã tiếp nhận và giải quyết 3 vụ việc liên quan đến tình trạng nói trên xảy ra liên tiếp trong các ngày 18, 21 và 26/8. Các vụ việc đều xuất phát từ việc tranh giành khách giữa các xe khách thuộc Nghiệp đoàn xe khách Quảng Ninh và các xe bus thuộc liên công ty Bus Bãi Cháy – Vân Đồn. Do các xe thuộc hai hãng xe này cùng khai thác 1 tuyến đường, nhưng không đón được khách nên nhiều xe khách thuộc Nghiệp đoàn xe khách Quảng Ninh đã vượt lên chặn đầu xe và cho người sang chửi bới, đánh lái, phụ xe bus.

Những vụ việc này đều đã được Công an huyện Vân Đồn, Công an tỉnh Quảng Ninh xử lý, tuy nhiên đa số người bị hại bị các đối tượng dọa dẫm nên không dám đứng ra tố cáo, mà xin cho hòa giải. Chính vì vậy, Công an tỉnh Quảng Ninh không đủ căn cứ để xử lý tận gốc vấn đề.

quang ninh kien quyet cham dut tinh trang tranh khach kieu giang ho hinh 2
Xe khách Nghiệp đoàn chặn xe bus và cho người cầm dao nhảy xuống dọa nạt - ảnh chụp ngày 19/9 từ Camera hành trình

Sau khi có báo cáo của công an tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 5648/UBND –GT1 gửi sở GTVT yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe khách trên địa bàn. Theo đó, Sở GTVT phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương và Ban quản lý bến xe khách Vân Đồn, Bãi Cháy; Nghiệp đoàn xe khách Quảng Ninh; Công ty Bus Bãi Cháy - Vân Đồn để giải quyết vấn đề, chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến Bãi Cháy – Vân Đồn.

Yêu cầu các doanh nghiệp quản lý, giáo dục nhân viên nhất là với các lái phụ xe. Kiên quyết thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh đối với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đề xảy ra tình trạng vi phạm kéo dài. Kết quả điều tra, xử lý báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/10./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x