Tạm giam nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 50 tỷ đồng

VOV.VN - Cựu cán bộ ngân hàng khai nhận đã huy động vay của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền nhiều tỷ đồng… để dùng vào việc riêng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo, nguyên là thủ quỹ phòng giao dịch ngân hàng VIB Quảng Ninh để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật

thong tin ve cuu can bo ngan hang om 400 ty bo tron hinh 1
Bùi Phương Thảo

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Bùi Phương Thảo khai nhận: từ năm 2011 đến ngày 03/12/2016, đã vay tiền của những người thân, quen với lãi suất thấp để cho vay lại với lãi suất cao hơn, hưởng chênh lệch, Thảo sử dụng con dấu “đã thu tiền” của Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền. Qua điều tra, bước đầu xác định, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 10/12/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Phương Thảo để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo những người dân có tham gia cho vay và vay tiền với Bùi Phương Thảo, đề nghị liên hệ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh theo số điện thoại 0333.2808.370./.

Tiến Cường/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x