Thủ đoạn lừa gần 100 triệu đồng của giáo viên dạy lái xe

VOV.VN - Chỉ vì cả tin mà hàng chục người dân đã trao tiền cho Phạm Ngọc Toản gần 100 triệu đồng mà không hề có tên trong danh sách lớp học lái xe.

Hàng chục người dân ở thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã đưa tiền cho Phạm Ngọc Toản, giáo viên Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Lập Phương Thành (thành phố Hải Dương) để nhờ đăng ký học bằng lái xe ô tô B2.

thu doan lua gan 100 trieu dong cua giao vien day lai xe hinh 1
Đối tượng Phạm Ngọc Toản, hiện đã trốn khỏi nơi cư trú.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như Toản nhận tiền và nộp vào nhà trường như đã cam kết. Tuy nhiên, sau một số buổi học lý thuyết và thực hành tại Trung tâm, nhiều người mới tá hỏa khi biết không có tên trong danh sách mở lớp, không được thi và người đứng ra nhận hàng trăm triệu đồng học phí cũng biến mất.

Trong danh sách người tố cáo giáo viên Phạm Ngọc Toản lừa đảo chiếm đoạt tài sản có 3 người đưa tiền cùng thời điểm là ông Nguyễn Đình Lân, Phạm Văn Hiện và Nguyễn Đình Toán. Duy nhất có ông Nguyễn Đình Lân ở khu 15, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương có giấy viết tay trao nhận tiền.

Theo giấy viết tay ngày 18/9/2017, giáo viên Phạm Ngọc Toản có nhận 8 triệu đồng của ông Lân và trong vòng 3 tháng được nhận bằng, ông Nguyễn Đình Lân phải nộp đủ 9,5 triệu đồng.

Chữ ký của Phạm Ngọc Toản trong tờ giấy viết tay cũng được ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành xác nhận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy không có tên trong danh sách mở lớp của trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành nhưng người nộp tiền cho ông Toản vẫn được tham gia học lý thuyết, và thực hành trên xe ô tô của Trung tâm. Điều này càng khiến người dân nghĩ tin tưởng là học viên của Trung tâm và không mảy may nghi ngờ về việc sẽ bị lừa.

Chỉ vì cả tin mà hàng chục người dân đã trao tiền cho Phạm Ngọc Toản gần 100 triệu đồng. Ông Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Lập Phương Thành cho biết ông Phạm Ngọc Toản là giáo viên hợp đồng, làm việc tại trung tâm được hơn 2 năm nay. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Việc giáo viên của Trung tâm nhận tiền hộ của học viên là không đúng quy định. Bởi đã có quy định người học viên đến trực tiếp cơ sở đào tạo để nộp tiền. Qua sự việc này chúng tôi cũng nâng cao công tác quản lý, nhất là khâu tuyển sinh để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra”, ông Bùi Đức Chính, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện người lái, Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết.

Trách nhiệm của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Lập Phương Thành trong sự việc này như thế nào? Hành vi của giáo viên Phạm Ngọc Toản sẽ bị xử lý ra sao là câu hỏi mà dư luận và những nạn nhân đòi hỏi các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cần làm rõ./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds