Thuê 3 chiếc xe tự lái đi cầm đồ lấy tiền tiêu xài

VOV.VN - Đoàn Duy Minh đã dùng thủ đoạn gian dối thuê 3 chiếc xe tự lái trên địa bàn Uông Bí để mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (PC44) vừa tiến hành khởi tố đối với Đoàn Duy Minh (SN 1973, trú tại phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí) - nguyên cán bộ Ban dự án thành phố Uông Bí - do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

thue 3 chiec xe tu lai di cam do lay tien tieu xai hinh 1
Cơ quan CSĐT lấy lời khai đối tượng Đoàn Duy Minh (Ảnh: Lao Động)
Trước đó, vào tháng 10/2017 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Cơ quan CSĐT Công an thành phố Uông Bí chuyển giao.

Qua điều tra đã xác định từ tháng 7 – 8/2017, Đoàn Duy Minh đã dùng thủ đoạn gian dối thuê 3 chiếc xe tự lái trên địa bàn Uông Bí để mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT đã gặp gỡ, thuyết phục vận động người thân đưa đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

PC_Article_Middle

 Ngày 14/11 đối tượng đã được người thân đưa đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để đầu thú. Tại đây, Đoàn Duy Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra đủ cơ sở ra Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Duy Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đoàn Duy Minh trước đây từng là cán bộ Ban quản lý dự án công trình thành phố Uông Bí, nhưng đối tượng này đã xin thôi việc./.

PV/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x