GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thưởng nóng cho Công an TPHCM khám phá vụ án 1,1 tấn ma tuý

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân-Bí thư Thành uỷ TPHCM đã tặng bằng khen cùng số tiền 100 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý, Công an TPHCM.

Ngay sau khi Công an TPHCM triệt phá thêm một băng nhóm vận chuyển tiêu thụ ma túy xuyên quốc gia với sự tham gia của nhiều đối tượng người nước ngoài và Việt Nam thu giữ hơn 1,1 tấn ma túy, chiều 20/4, lãnh đạo TPHCM đã thưởng nóng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ án này.

thuong nong cho cong an tphcm kham pha vu an 1,1 tan ma tuy hinh 1
Lãnh đạo TPHCM trao thưởng cho lực lượng phá vụ ma tuý cực lớn.

Trước đó, ngày 12/4, Công an quận 5 và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM đã kiểm tra bắt giữ nhóm đối tượng người Đài Loan – Trung Quốc và người Việt Nam đang vận chuyển và tàng trữ trái phép ma tuý tổng hợp. Đây là đường dây vận chuyển ma túy quy mô đặc biệt lớn, với thủ đoạn cất giấu ma túy rất tinh vi trong những chiếc loa thùng, với số tang vật cực "khủng" lên đến hơn 1,1 tấn, số lượng tang vật ma túy lớn nhất từ trước tới nay do công an TPHCM bắt giữ và lớn nhất từ trước đến nay trên cả nước đối với một vụ án ma túy...

Hiện Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giam Yeh Ching Wei, Chiang Wei Chih, đồng thời khẩn trương phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an cũng như Công an tỉnh Nghệ An và một số tỉnh, thành để làm rõ mối liên quan giữa lô hàng này với lô hàng 700kg ma túy đá mà Công an tỉnh Nghệ An thu giữ ở ven quốc lộ, cũng như lô hàng 600 kg ma túy đá do Cục Cảnh sát ma túy và Công an Nghệ An phối hợp bắt giữ tại TP. Vinh cách đây ít ngày.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như vậy chỉ trong tháng 3 và 4/2019, Công an TPHCM đã khám phá 3 vụ án lớn liên quan đến ma tuý. Đợt 1 thu giữ 300 kg ma tuý tổng hợp tại khu vực quận Bình Tân; Đợt 2 thu giữ gần 985 bánh heroin tại ngã tư An Sương và mới đây vừa thu giữ thêm 1,1 tấn ma tuý tổng hợp. Công an đã bắt giữ, tiến hành khởi tố hàng chục đối tượng.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích này, ông Nguyễn Thiện Nhân- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM đã tặng bằng khen cùng số tiền 100 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý, Công an TPHCM; tặng bằng khen cùng mỗi đơn vị 20 triệu đồng cho 2 tập thể Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an quận 5 do có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm ma tuý thời gian qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP