Tội phạm người nước ngoài gia tăng tại Đà Nẵng

VOV.VN - Trong năm 2019, tội phạm người nước ngoài tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu gia tăng.

Tình hình tội phạm ở thành phố Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Đáng lưu ý là tình trạng người nước ngoài núp bóng, có đối tượng trốn truy nã đến Đà Nẵng để ẩn náu và tiếp tục thực hiện các hành vi phạm tội. Tại kỳ họp cuối năm Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng, một số đại biểu đề nghị chính quyền có biện pháp ngăn chặn.

Một nhóm đối tượng do người Trung Quốc cầm đầu tổ chức đánh bạc qua mạng bị Công an quận Sơn Trà phát hiện.
Ông Phan Thanh Long, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho rằng, năm 2019, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, tính chất và mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng. Nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, trong đó tội phạm giết người cướp tài sản gây lo lắng trong nhân dân. Tội phạm cố ý gây thương tích, đánh bạc, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức gia tăng, gây thiệt hại số tiền lớn.
Đáng lo ngại là tình trạng vi phạm pháp luật về ma túy tiếp tục tăng. Theo ông Phan Thanh Long, hiện nay, vấn đề cử tri thành phố quan tâm là tình trạng người nước ngoài vi phạm pháp luật có xu hướng tăng cao. Một số người nước ngoài núp bóng dưới hình thức kinh doanh bất động sản; có đối tượng người nước ngoài trốn truy nã đã đến thành phố này để ẩn náu và tiếp tục thực hiện các hành vi phạm tội.
Kỳ họp cuối năm 2019 HĐND TP Đà Nẵng. 
Ông Phan Thanh Long, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị thành phố có biện pháp ngăn chặn: "Cần có các giải pháp huy động lực lượng mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm ma túy, chiếm đoạt tài sản, sử dụng công nghệ cao, đánh bạc, tội phạm liên quan đến tín dụng đen, đòi nợ thuê.
Cần siết chặt công tác quản lý lưu trú người nước ngoài, các cơ cơ sở kinh doanh dịch vụ, không để đối tượng lợi dụng để vi phạm, tái phạm, ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm thấu vào địa bàn thành phố thành phố."/.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Tô Lâm: “Tội phạm ma tuý là tội phạm của các loại tội phạm”

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, nếu không giải quyết được triệt để ma túy sẽ không giảm được phạm pháp hình sự.

Tài xế ôtô Mercedes giật lại 2 tỷ từ nhóm tội phạm nước ngoài

Tiếp cận chiếc Mercedes ở trung tâm Sài Gòn, nhóm người nước ngoài đâm thủng lốp, dụ tài xế xuống xe rồi trộm túi có 2 tỷ đồng nhưng bị giật lại.

Không để TPHCM thành mảnh đất màu mỡ để tội phạm nước ngoài hoạt động

VOV.VN - Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, nếu lơ là, không tích cực thì TPHCM sẽ là mảnh đất màu mỡ để tội phạm hoạt động.

Tin cùng chuyên mục