Truy nguồn gốc khẩu súng hung thủ dùng gây án vụ xả súng ở Điện Biên

Truy nguồn gốc khẩu súng hung thủ dùng gây án vụ xả súng ở Điện Biên

VOV.VN - Hiện cơ quan công an đang tích cực truy tìm nguồn gốc khẩu súng quân dụng hung thủ đã dùng để gây án trong vụ xả súng ở Điện Biên

Liên quan đến vụ trọng án nổ súng chết 3 người tại Điện Biên với hung khí là một khẩu súng quân dụng CKC, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết trong thời gian tới sẽ siết chặt hơn nữa công tác quản lý vũ khí quân dụng, tự chế trôi nổi trong nhân dân.

truy nguon goc khau sung hung thu dung gay an vu xa sung o dien bien hinh 1
Hiện nay vũ khí quân dụng, tự chế vẫn còn trôi nổi nhiều trong nhân dân, công tác quản lý còn nhiều khó khăn.

Khẩu súng trường quân dụng CKC - hung khí chính của vụ án này được tìm thấy bên cạnh giường trong phòng ngủ của gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Vụ và Nguyễn Thị Lý. Bên trong súng vẫn còn 1 viên đạn đã lên nòng, 1 viên trong hộp tiếp đạn. Cơ quan chức năng cũng tìm thấy 1 vỏ đạn, 1 đầu đạn phía ngoài cửa chính, 3 vỏ đạn, 2 đầu đạn phía trong nhà. Tổng số đạn được xác định là 6 viên.

Do súng trường quân dụng CKC có chiều dài cơ sở lên tới hơn 1 mét, nòng súng dài khoảng 520mm, nên đối tượng Phạm Đức Sỏi đã giấu khẩu súng này trong một túi đựng cần câu cá màu xanh để mang đi gây án. Hiện, cơ quan điều tra vẫn đang phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, các cơ quan quân sự địa phương trên địa bàn truy tìm nguồn gốc khẩu súng quân dụng CKC nói trên.

truy nguon goc khau sung hung thu dung gay an vu xa sung o dien bien hinh 2
Khẩu súng trường quân dụng CKC hung khí chính của vụ án này được tìm thấy bên cạnh giường trong phòng ngủ của gia đình nạn nhân.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, "hiện nay, vũ khí quân dụng vẫn còn trôi nổi nhiều trong nhân dân. Ngoài ra, theo phong tục tập quán của đồng bào dân tộc vùng cao, nhiều người vẫn tự chế ra các loại súng kíp với mục đích bảo vệ nương rẫy. Thời gian qua, trên địa bàn cũng đã xảy ra nhiều vụ án liên quan đến sử dụng vũ khí như săn bắn, bắn nhầm. Các đối tượng hình sự buôn bán ma túy có đem theo vũ khí nóng liều chết; hoặc nhiều nguyên nhân khác có sử dụng các loại vũ khí này để gây án... Trong thời gian tới, công tác quản lý vũ khí trôi nổi sẽ càng được các lực lượng chức năng của tỉnh siết chặt hơn".

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, vũ khí trôi nổi ngoài xã hội cũng như trong nhân dân xuất phát từ nhiều nguyên do. Vậy nên, thời gian tới công tác này càng quan tâm hơn, siết chặt hơn và triển khai các biện pháp thu hồi vũ khí có hiệu quả hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close