Truy tố 16 đối tượng trong đường dây làm và tàng trữ tiền giả quy mô lớn

Truy tố 16 đối tượng trong đường dây làm và tàng trữ tiền giả

VOV.VN - Tính từ thời điểm phát hiện, điều tra vụ án, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm gia 16 bị can trong đường dây

Ngày 30/12, cơ quan công an tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ qua VKSND tỉnh để đề nghị truy tố 16 đối tượng trong vụ án về tội Làm, tàng trữ và lưu hành tiền giả, theo quy định tại Điều 207 Bộ luật hình sự. 

truy to 16 doi tuong trong duong day lam va tang tru tien gia quy mo lon hinh 1
Tại một buổi thực nghiệm điều tra vụ án

Theo hồ sơ vụ án, ngày 20/12/2018, Công an huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) nhận được tin báo của người dân về việc bị 1 đối tượng đặt hàng qua mạng và sử dụng 2 tờ tiền giả thanh toán.

Tiến hành xác minh, ngày 16/1/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’Long đã xác định đối tượng đã lưu hành tiền giả là Ngô Nguyễn Trung Hiếu (trú xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long).  

Sau khi khởi tố đối với Nguyễn Trung Hiếu, đối tượng khai nhận số tiền giả có được là do Phạm Hữu Chí (SN 2000, trú huyện Cư Jut) nhờ cất giữ hộ.

Tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai từ Phạm Hữu Chí, Cơ quan điều tra xác định được đối tượng cung cấp tiền giả là Nguyễn Đức Huy (SN 1987, trú TP. Hồ Chí Minh).

Ngày 24/4/2019, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Đức Huy và phát hiện, thu giữ các máy móc, dụng cụ để sản xuất tiền giả cùng một số lượng lớn tiền giả Huy đã làm ra nhưng chưa kịp tiêu thụ.

Bắt giữ Nguyễn Đức Huy, cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án, phối hợp với công an nhiều tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang và TP Hồ Chí Minh để truy bắt các đối tượng đã mua tiền giả từ Huy đưa đi tiêu thụ.

Kết quả đã khởi tố và bắt tạm giam 16 bị can có liên quan đến hoạt động mua bán tiền giả với Nguyễn Đức Huy. Số lượng tiền giả mà các bị can đã đưa đi tiêu thụ trót lọt là gần 2 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close