Vòi tiền người nhà ngư dân gặp nạn, trưởng phòng bảo hiểm bị khởi tố

Vòi tiền người nhà ngư dân gặp nạn, trưởng phòng bảo hiểm bị khởi tố

VOV.VN - Thay vì giúp đỡ gia đình ngư dân gặp nạn, vị trưởng phòng bảo hiểm vòi vĩnh, yêu cầu trích 10% số tiền bảo hiểm để "giải quyết nhanh".

Ngày 24/11, Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với ông Vũ Văn Nhận (49 tuổi, nguyên trưởng Phòng giao dịch Bảo hiểm Pjico Chi nhánh huyện Quỳnh Lưu) về tội Nhận hối lộ.

Trước đó, vào chiều 7/7, ngư dân Bùi Văn S. (36 tuổi, là thuyền viên trên tàu cá NA 99696 TS khi đang hành nghề trên vùng biển cách đất liền tỉnh Quảng Bình) thì bị tai nạn lao động rồi tử vong.

Sau khi chồng mất, vợ nạn nhân là chị C. làm hồ sơ đề nghị Bảo hiểm Pjico chi trả tiền bảo hiểm cho anh S. là 70 triệu đồng.

Thay vì giúp vợ ngư dân sớm được nhận tiền bảo hiểm thì ông Nhận với cương vị là trưởng Phòng giao dịch Bảo hiểm Pjico Chi nhánh huyện Quỳnh Lưu thời điểm đó đã vòi vĩnh, yêu cầu chị Cúc trích 10% để được giải quyết nhanh các thủ tục hồ sơ.

Đến chiều 4/10, tại Phòng giao dịch Bảo hiểm Pjico Chi nhánh huyện Quỳnh Lưu, tổ công tác Đội hình sự Công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt quả tang Nhận đang có hành vi nhận hối lộ của chị C..

Tổ công tác thu giữ một phong bì đựng 7 triệu đồng. Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Nhận, công an thu giữ một số tài liệu, đồ vật có liên quan đến vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close