Ái ngại khi vợ “hồn nhiên như cô tiên“

VOV.VN - Nhiều lúc đi làm về, vừa bước chân vào nhà, tôi đã ngại ngùng vô cùng khi thấy vợ "hồn nhiên như cô tiên" ngồi ở phòng khách nhổ lông nách.

Vợ tôi vốn ít nói, bản tính lại hiền lành, ít khi va chạm ngoài xã hội. Trong con mắt của vợ mọi thứ thật đơn giản. Cuộc đời chẳng có gì phải trăn trở lo âu. Tất cả hãy để như bản thân nó vốn có. Nhất là quan niệm về tình cảm vợ chồng. Vợ nghĩ yêu nhau thì lấy, lấy nhau rồi thì xong, cứ trưng bày hết ra mà sống.  

Nhiều lúc đi làm về, vừa bước chân vào nhà, tôi đã ngại ngùng vô cùng khi thấy vợ "hồn nhiên như cô tiên" ngồi ở phòng khách nhổ lông nách. Nói thật, sống với nhau bao nhiêu năm rồi nhưng tôi vẫn có phần dị ứng với điều này.

ai ngai vi vo qua vo tu hinh 1
Ảnh minh họa

Cuộc sống vợ chồng dù có thân mật đến mức nào thì cũng cần có góc khuất để còn khám phá và thưởng thức lẫn nhau, như vậy mới thú vị chứ. Ấy vậy mà nhiều khi vợ thay đồ trước mặt tôi, tồng ngồng hết ra.

Nói thật nhiều phụ nữ đừng giận, chứ ở lứa tuổi trung niên của chúng ta, vẻ đẹp hình thể đã phai nhòa theo năm tháng, bây giờ đã xuất hiện nhiều lớp mỡ dư thừa cần phải giấu giếm.

Mỗi khi nhà có khách, vợ cứ để luôn cái đầu rối xù, khuôn mặt nhợt nhạt như ngái ngủ, quần áo thì loàng xoàng, nhăn nhó. Tôi có nhắc nhở thì vợ lại càu nhàu lắm chuyện, ở nhà chứ có đi đâu mà phải quần nọ, áo kia cho phức tạp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đôi khi hứng chuyện, vợ còn kể về anh bạn cũ, mối tình học trò của vợ, kể ra bao nhiêu điều tế nhị và ngu dại của anh ta cho tôi nghe. Mà cái dại lớn nhất là dám yêu vợ để rồi bị vợ bỏ rơi vì cái tội nghèo. Vợ không hề quan tâm đến cảm giác của tôi khi nghe câu chuyện đó, không phải vì tôi ghen tuông với những chuyện xa xưa, mà vì tôi cảm thấy tội nghiệp anh chàng đó và chợt nghĩ nếu như mình cũng nghèo như anh ta thì sao nhỉ?

Vợ vô tư trong cách suy nghĩ, cách sống và nhận thức xã hội. Tôi không biết phải làm sao cho vợ  tỉnh táo, sáng suốt lựa chọn cho mình một cách sống phù hợp, nhất là trong cuộc sống vợ chồng, không nên quá vô tư./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Thu Hiền/VOV.VN (ghi)
PC_Article_AfterShare_1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds