Anh sẽ cưới em sao còn phải “giữ” làm gì

VOV.VN -Cách đây vài ngày, anh nói với em "từ lúc quen em đến giờ, anh chỉ muốn em hứa một điều là cho anh cái ngàn vàng để anh có niềm tin mà đợi em một năm"

Em và bạn trai quen nhau 5 năm, có cãi vã nhưng vì thương nhau nên việc đó không ảnh hưởng gì. Có một chuyện hiện chúng em không tìm được tiếng nói chung: Sắp tới em đi Pháp một năm để học. Ban đầu anh giúp đỡ, ủng hộ em. Cách đây vài ngày, anh nói với em "từ lúc quen em đến giờ, anh chỉ muốn em hứa một điều, là cho anh cái ngàn vàng để anh có niềm tin mà đợi em một năm".

anh se cuoi em sao con phai giu lam gi hinh 1
Ảnh minh họa

Vì tin anh, em đã ngủ với anh rất nhiều lần, có lúc anh muốn nhưng anh vẫn giữ cho em. Giờ anh bảo "anh không phải người đàn ông dùng thủ đoạn để chiếm đoạt em", "bạn anh bảo mình quen nhau lâu rồi, bảo công anh bắt tép nuôi cò...", "anh chưa thấy trường hợp nào con gái đi nước ngoài về không bỏ bạn trai", "tin hay không là tùy em", "em không tin anh thì phải", "anh chắc chắn sau khi em đi về anh sẽ cưới em", rồi lúc khác em bảo cưới liền bây giờ thì anh trả lời "anh sẽ cưới khi đủ tài chính, cỡ vài năm nữa, bây giờ thì không".

Em có giải thích là mẹ em rất khó, mẹ và nhiều người khác có thể nhìn tướng đi mà biết được người con gái đã quan hệ hay chưa thì anh bảo "miệng đời, mặc kệ họ, nếu mẹ đuổi thì về nhà anh, anh lo" anh bảo rất nhiều cặp đã quan hệ trước khi cưới, em nói em chưa thấy cặp nào hạnh phúc thì anh phớt lờ.

Em bảo em tin nên mới ngủ với anh, giờ anh lại bảo em không tin anh, cái gì cũng có giới hạn. Anh bảo giữa anh và em không có gì ràng buộc thì sao anh phải chờ em 1 năm?! Em bảo vậy em không đi nữa, anh nói anh muốn em đi để học hỏi, chỉ cần cho anh.

Thuyết phục không được, em bảo vậy cả hai cùng về năn nỉ một trong hai người mẹ, nếu họ cho em cho. Anh im lặng, rồi anh bảo không cần, việc anh làm anh tự chịu trách nhiệm, tin hay không do em. Anh bảo em nếu em không cho thì chia tay. Anh không ép. Nhưng rồi anh thừa nhận là lời đề nghị quan hệ của anh mang tính ép buộc.

Hiện giờ em bảo anh sẽ quan hệ, với anh có biện pháp tránh thai trước ngày em lên máy bay (em chỉ nói để anh không chia tay) anh lại yêu thương em như trước, nói chuyện ngọt với em hơn, bảo em đừng suy nghĩ chuyện đó mà buồn nữa...Có lần anh say ngủ như chết em qua chăm sóc, sau đó em nói em chậm ngày kinh, em né tránh anh. Anh đợi em 1 tiếng trước cổng trường, bảo về nói mẹ cưới liền, dù nhà mắc nợ nhưng anh sẽ cố gắng lo cho em!

Giờ em tin anh lắm, chỉ buồn vì em không muốn quan hệ trước khi cưới, nhưng nói anh không nghe, anh như thành con người khác, cáu gắt với em mỗi khi em từ chối và giải thích lí do. Em phải làm sao để giữ tình yêu của mình? Các anh chị tư vấn giúp em!

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Bạn thân mến!

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bối rối khi bạn trai muốn quan hệ tình dục nhưng bạn thì không muốn. Đây chính là trở ngại trong tình yêu của hai bạn. Chương trình chia sẻ cùng bạn băn khoăn này.

Tình yêu là sự hấp dẫn về mặt tình cảm và cả thể xác vì vậy không thể tránh được khi người yêu của bạn mong muốn được quan hệ tình dục. Tuy nhiên để đi đến quyết định quan hệ tình dục hay không lại tùy thuộc vào mức độ sẵn sàng, sự tự nguyện của mỗi người.

Có rất nhiều người trong hoàn cảnh của bạn e ngại về việc sợ tình cảm thay đổi, sợ bạn trai đánh giá, sợ ai đó biết được, lo lắng có thai …vì thế để đưa đến quyết định có quan hệ tình dục hay không cần có sự suy nghĩ kỹ càng.

Chương trình không biết vì lo ngại nào khiến bạn không đồng ý quan hệ tình dục. Chương trình rất tôn trọng ý kiến của bạn và nhìn nhận bạn là cô gái có sự chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ. Bạn biết không, việc có quan hệ tình dục hay không, không phải là căn cứ để xác định bạn có yêu anh ấy hay không.

Có rất nhiều bạn trai gây sức ép cho bạn gái của mình bằng việc đưa ra nhận định không cho làm “chuyện ấy” có nghĩa là cô ta không yêu thế nhưng chính sự ích kỷ, bảo thủ của chàng trai mới thể hiện anh ấy chưa thực sự trân trọng người con gái của mình, chưa tôn trọng giá trị, quan điểm sống của người mình yêu.

Việc bạn sắp sang Pháp 1 năm chính là cơ hội để thử thách tình yêu của hai người. Bạn hãy chia sẻ và phân tích cho bạn trai hiểu việc bạn không muốn quan hệ tình dục không phải vì bạn không tin tưởng, không yêu bạn trai mà là do bạn chưa sẵn sàng, đến một thời điểm nào đó thích hợp bạn sẽ chấp nhận điều này nhưng không phải lúc này.

Bạn cũng động viên anh ấy về việc chờ đợi 1 năm không phải là quá dài và nếu một trong hai người thay đổi tình cảm chứng tỏ tình yêu dành cho nhau không đủ lớn.

Nếu chỉ vì không đạt được mục đích mà anh ấy đòi chia tay thì cũng cần xem xét sự thấu hiểu, cảm thông của bạn trai dành cho bạn ra sao. Đừng gượng ép mình làm theo điều mà bạn không muốn. hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình với bạn trai bởi nhiều khi “mất lòng trước được lòng sau”.

Bạn cần đưa ra những lý lẽ thuyết phục để thương lượng với bạn trai như: Bạn chưa sẵn sàng; đưa ra thời điểm bạn sẵn sàng làm chuyện ấy là khi nào; bạn có nhiều e ngại và lo lắng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Bạn cần nhẹ nhàng thuyết phục bạn trai, thậm chí cho anh ấy thời gian để suy nghĩ và quyết định có muốn tiếp tục mối quan hệ này hay không. Tình yêu được duy trì bởi sự thông cảm , quan tâm , hi sinh và trân trọng lẫn nhau. Nếu bạn trai xem yếu tố tình dục để duy trì tình yêu thì đến một lúc nào đó tình yêu có thể mất đi và thứ còn lại chỉ còn tình dục thôi bạn ạ.

Chúc bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình./.

Bắt gặp chồng “gạ tình” qua mạng

VOV.VN -Gần đây em lại phát hiện được chuỗi hội thoại của chồng em liên lạc với một chị khác có nội dung yêu thương và có ý gạ gẫm quan hệ tình dục...

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x