Bé 13 tuổi chia sẻ bí quyết “cai nghiện“ facebook cho teen

VOV.VN - "Nếu bố mẹ mà “mách” giáo viên chủ nhiệm để khuyên răn bỏ facebook, con nghĩ không có tác dụng, là con thì con không nghe đâu".

Sau khi đọc tâm sự của một phụ huynh qua bài Con gái 12 tuổi của tôi suốt ngày trên facebook, bé gái Ngô Thu H (13 tuổi, xin được giấu tên) chia sẻ:

“Cũng chỉ cách đây hơn 1 năm, khi con mới vào lớp 6, con cũng được bố mẹ cho sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Con lên facebook liên tục, tin nhắn và bình luận mọi thông báo trên mạng.

Con biết là trả lời làm mất tập trung khi đang học bài, kết quả học hành sa sút nhưng không lên mạng là con không chịu được. Con nghiện face đến nỗi nhiều hôm con không hề làm bài tập hay học bài gì hết, ngồi lướt facebook đến 1-2h sáng mới đi ngủ. Bố mẹ hỏi sao học trễ vậy, con trả lời là học chưa xong.

Còn nếu bố mẹ mà “mách” giáo viên chủ nhiệm để khuyên răn, con nghĩ không có tác dụng (ảnh minh hoạ- VTCNews)

Bố mẹ hay nhắc nhở nên con luôn cảm thấy rất khó chịu. Con nghĩ bố mẹ đang quản lý quyền riêng tư của mình.

Sau đó, mẹ con ra đưa biện pháp, cho con sử dụng facebook trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày với điều kiện là con phải học bài, làm bài tập xong xuôi. Bố mẹ nhắc nhở, giám sát con trong một thời gian. Nếu con không nghe lời sẽ bị tịch thu lại hết các thiết bị điện tử. Sau thời gian ngắn, con đã tự biết quản lý thời gian, lúc nào thì học, lúc nào thì thư giãn.

Còn nếu bố mẹ mà “mách” giáo viên chủ nhiệm như nhiều người tư vấn để khuyên răn, con nghĩ không có tác dụng, là con thì con không nghe đâu. Tuổi teen đang lớn và trưởng thành, phụ huynh phải biết tâm sự và có biện pháp tốt cho con mình.

Con chia sẻ với kinh nghiệm nho nhỏ mà con từng trải qua, nhất là con cũng đã có thời gian bực bội vì bị quản lý và nhắc nhở không đúng cách”./.

bratapechewarelinemanecrouevidrephapustispacrucratujiprukufradilotracapiuotacebiclewuslewoswochaprivecrispubugapuspijeclogadradabruslodebridrathupubrophefretoka

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát hiện bí mật động trời bố mẹ giấu tôi hơn 20 năm

VOV.VN -Sau lần hiến máu, tôi thực sự sốc khi phát hiện mình không cùng nhóm máu O với bố mẹ, điều này đồng nghĩa với việc tôi không phải là con đẻ của bố mẹ

Tôi chán ghét đứa em “bất đắc dĩ” mà bố đưa về

VOV.VN -Tôi không hề thấy yêu thương nó như đứa em gái của mình, mà ngược lại còn thấy nó đáng ghét vì tự nhiên xen vào cuộc sống của gia đình tôi

Đau đầu vì con trai “tuổi teen” yêu sớm

VOV.VN -Khi tôi can ngăn, con trai tôi không nghe lời mà còn phản ứng là nếu tôi cấm yêu nó sẽ bỏ học

Đau đầu khi sống chung với "con riêng" của chồng

VOV.VN -Tôi luôn cố gắng chăm lo cho con của chồng như con mình, nhưng cháu không đón nhận mà còn có phản ứng tiêu cực.

Mẹ chồng thích “làm ngược” khi tôi dạy con

VOV.VN -Tôi dạy con một đằng, mẹ chồng tôi lại bênh cháu, nói ngược lại một nẻo, làm con tôi không nghe lời mẹ.

Con gái 12 tuổi của tôi suốt ngày trên facebook

VOV.VN -Tôi kiểm tra thì thấy con liên tục trên face, like và bình luận ảnh của bạn bè, mà lời lẽ khác hẳn thường ngày.

Tin cùng chuyên mục