Chồng “đại gia” nhưng không đưa tiền cho vợ

Chồng “đại gia” nhưng không đưa tiền cho vợ

VOV.VN -Từ khi lấy nhau đến nay gần 8 năm, chồng nói anh lo những khoản lớn như nhà cửa, xe cộ còn tôi lo những việc lặt vặt trong nhà.

Chồng tôi làm Giám đốc kinh doanh một tập đoàn bất động sản. Tôi không biết thu nhập chính xác của chồng là bao nhiêu nhưng tôi nghĩ cũng khá cao, vì anh đã mua được mấy mảnh đất cùng một số nhà cửa. Tất cả những tài sản đó đều đứng tên chồng vì anh nói để anh kinh doanh cho chủ động.

Tôi là giáo viên và dạy thêm khá nhiều nên đủ chi tiêu trong nhà. Từ khi lấy nhau đến nay gần 8 năm, nhưng mọi chi tiêu trong nhà đều dùng từ thu nhập của tôi. Chồng nói anh lo những khoản lớn như nhà cửa, xe cộ còn tôi lo những việc lặt vặt trong nhà.

chong "dai gia" nhung khong dua tien cho vo hinh 1
Tôi có nên bước qua ngại ngần đề nghị chồng đóng góp hay không? (ảnh minh hoạ-Gia Đình)

Gọi là việc lặt vặt nhưng cũng khá nhiều khoản phải chi tiêu, từ tiền sinh hoạt trong gia đình đến giỗ chạp, biếu bố mẹ hai bên. Thực sự tôi cũng phải dạy thêm khá nhiều mới đủ trang trải và tôi không có đồng nào tích lũy. Mỗi khi muốn biếu bố mẹ hay có việc gì cần đến tiền tôi xoay sở khá chật vật, lấy món này tạm cho món kia chứ không dư giả gì.

Nhưng gần đây, công việc dạy thêm của tôi không thuận lợi. Nhiều tháng tôi phải vay thêm đồng nghiệp rồi lại trả vào tháng sau. Bạn bè khuyên tôi cứ nói chồng đóng góp hàng tháng, có chồng “đại gia” mà tháng nào cũng đi vay tiền.

8 năm nay tôi chưa bao giờ xin tiền của chồng nên giờ nói ra điều này tôi thấy ái ngại. Mà không nói thì tôi khá chật vật xoay sở tiền nong, trong khi toàn để chi tiêu cho gia đình chứ không tiêu pha gì cho bản thân. Tôi có nên bước qua ngại ngần đề nghị chồng đóng góp hay không, hay là cứ để mọi việc như cũ?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close