Nhà chồng "chắc lép" với tôi chuyện đóng góp mua nhà

VOV.VN -Căn nhà mua được có sự đóng góp gần một nửa số tiền là hồi môn của tôi, nhưng nhà chồng lại "chắc lép" muốn chỉ mình chồng tôi đứng tên

Lúc tôi cưới chồng, mẹ tôi có cho một chút của hồi môn. Vơ chồng tôi gửi tiết kiệm và định vài năm gom góp thêm sẽ mua một căn nhà nho nhỏ. Lấy chồng được hơn 1 năm, nhà mẹ chồng tôi bán đất ở ngoại thành nên chia cho con cái, chồng tôi cũng được một phần gần bằng số tiền hồi môn mẹ tôi cho. Gom cả 2 món, chúng tôi đã đủ tiền để mua được một căn hộ tập thể.

Cứ nghĩ đến chuyện nhà chồng tính toán với tôi chuyện tiền bạc, tôi lại thấy rất buồn (ảnh minh hoạ- Việt Giải Trí)

Lúc ấy, không chỉ vợ chồng tôi mà bố mẹ tôi cũng vui lắm, không nghĩ chúng tôi lại sớm mua được căn nhà riêng của mình để ổn định cuộc sống. May mắn hơn là chúng tôi tìm được một căn nhà vừa ưng ý lại hợp với tài chính của mình.

Tôi những tưởng mọi việc thế đối với tôi là quá thuận lợi, nhưng không hoàn toàn như thế. Khi chúng tôi tìm được nhà, thì nhà chồng tôi lại nhất quyết bắt chồng tôi phải đứng tên căn nhà. Lúc đầu tôi cũng không để ý vì vợ chồng ai đứng tên cũng thế, sao phải đắn đo chuyện ai đứng tên làm gì.

Nhưng khi về nhà mẹ chồng, đứng ở cửa tôi nghe mọi người bàn tính không đơn giản như vậy. Các anh chị chồng tôi nói, cứ để chồng tôi đứng tên cho chắc, vì trong đó có một nửa tài sản của nhà chồng. Hơn nữa, chồng tôi đứng tên thì tôi có ý định gì về tài sản cũng sẽ khó thực hiện.

Tôi hơi choáng váng vì không nghĩ mọi người nhà chồng tôi lại tính toán kỹ đến như vậy, trong khi tôi vô tư không mảy may đo đếm. Nhưng nghe họ nói thế tôi lại thấy hơi lo lắng, để mua được ngôi nhà có một nửa là tài sản của mẹ tôi cho.

Tôi đã đem chuyện hỏi người bạn luật sư và được biết sự thể sẽ không diễn ra tính toán của nhà chồng tôi, mà tài sản đó là của chung hai vợ chồng, nên chồng tôi hoặc tôi sẽ không được phép làm gì nếu không có sự đồng ý của người kia.

Nhưng cứ nghĩ đến chuyện này tôi lại thấy rất buồn, sao họ lại phải đề phòng và tính toán với tôi như vậy, làm như thế tôi thấy không còn tình nghĩa gì nữa. Tôi phải làm sao bây giờ./.

My My/VOV.VN(ghi)

Viết bình luận

Tin liên quan

Chồng ngang nhiên “ăn phở” khi tôi không đáp ứng được

VOV.VN -Tôi biết mình không đáp ứng được nên chồng mới phải “ăn phở”, nhưng không khỏi đau khổ, tổn thương khi thấy chồng ngang nhiên như vậy

Tôi có nên bán nhà cho chồng trả nợ “xã hội đen”?

VOV.VN -Chồng tôi hiện phải đi trốn vì xã hội đen liên tục đòi nợ. Anh ấy gọi điện van xin tôi “cứu” anh ấy lần này nữa…

Chồng hay so bì với họ hàng bên ngoại

VOV.VN -Chồng tôi khá thương yêu vợ con, chăm chỉ và sẽ là người chồng lý tưởng nếu anh không có tính hay so bì với người khác, nhất là họ hàng nhà tôi.

Mẹ chồng “vô tư” lấy đồ của con tôi mang về cho cháu ngoại

VOV.VN -Đồ chơi con tôi đang dùng, bà bỏ vào túi đem về, bà còn nói nhà tôi có điều kiện sẽ mua đồ khác…

Mệt mỏi với ông chồng U70 thù dai

VOV.VN -Khi cãi nhau, chồng tôi “moi” cả những chuyện tôi nhỡ miệng hoặc có lỗi cách đây hàng chục năm, đến tôi còn không nhớ chuyện đó đã xảy ra như thế nào.

Tôi có nên thú nhận với vợ sắp cưới chuyện nợ nần

VOV.VN -Tôi chưa biết phải làm thế nào bây giờ, cưới em trong lúc này thì không thể vì gánh nặng nợ nần đang đè nặng vai tôi…

Tin cùng chuyên mục