Chồng hay so bì với họ hàng bên ngoại

VOV.VN -Chồng tôi khá thương yêu vợ con, chăm chỉ và sẽ là người chồng lý tưởng nếu anh không có tính hay so bì với người khác, nhất là họ hàng nhà tôi.

Vợ chồng tôi làm Nhà nước, tiền hàng tháng cũng chỉ đủ cho các con ăn học và trang trải cuộc sống. Đó là nhiều khoản tôi phải tiết kiệm, tính toán kỹ trước khi quyết định. Nhưng khi thấy đồng nghiệp của anh mua nhà hay ô tô, thì anh lại về so bì rằng, cùng làm Nhà nước họ lại mua được những thứ đó. Rồi anh có ý muốn mua ô tô cho bằng bạn bằng bè. Tôi đã phải giải thích rất nhiều, thậm chí hạch toán chi tiêu để chồng biết, nhưng anh vẫn có ý so bì, cho rằng tôi chi tiêu hoang phí.

Tôi không biết phải làm thế nào khi vừa thương yêu nhưng lại vừa thất vọng về chồng (ảnh minh hoạ- PhunuNew)

Các anh chị em tôi cũng tương đối khá giả, họ hay giúp đỡ chúng tôi. Tôi tưởng chồng tôi phải biết ơn không hết, nhưng anh ấy lại so bì là do họ lấy được chồng hay vợ giàu, hoặc là số họ may mắn, còn anh lấy vợ nghèo nên mới ra nông nỗi này. Không những thế anh ấy còn tỏ ra coi thường họ hàng bên ngoại, khiến nhiều lúc tôi khá thất vọng.

Chính mẹ chồng tôi nhiều khi cũng thấy khó chịu, bà nói con trai sống phải có trước có sau, nhưng chồng tôi khá bảo thủ. Anh luôn cho rằng suy nghĩ, ý kiến của mình là đúng.

Tôi không biết phải làm thế nào khi vừa thương yêu nhưng lại vừa thất vọng về chồng. Nghe mâu thuẫn quá, nhưng đúng là tôi đang trong tình cảnh như vậy./.

Bố hắt hủi vì tôi không hợp mệnh

VOV.VN -Từ bé tôi đã cảm nhận bố không yêu, thậm chí còn ghét tôi. Em tôi được chiều chuộng, nó đòi gì bố cũng đáp ứng, còn tôi thì luôn bố bị hắt hủi

My Lan/VOV.VN(ghi)

Viết bình luận

Tin liên quan

Nếu các nàng có tính này, bất cứ chàng trai nào cũng phải “chạy vội“

VOV.VN -Cho dù nàng xinh đến mấy, nhưng nếu quá điệu đà hoặc luộm thuộm, hay dỗi hờn, cau có, thì các chàng trai cũng sợ mà "chào thua".

Có nên rút lui khi bạn trai là “con nợ” của nhiều người?

VOV.VN -Bạn trai giấu tôi chuyện đi vay tiền của mọi người. Tôi có nên hỏi thẳng bạn ấy vay tiền làm gì, hay là lẳng lặng rút lui chuyện tình cảm với bạn ấy.

Chồng tha thứ chuyện tôi ngoại tình, nhưng mẹ chồng liên tục đay nghiến

VOV.VN -Sự việc xảy ra đến nay đã hai năm, chồng tôi không hề nhắc lại chuyện cũ nhưng mẹ chồng tôi thường xuyên mang chuyện đó ra để đay nghiến....

Tôi không dám ly hôn thêm lần nữa vì sợ điều tiếng

VOV.VN -Tôi rất mệt mỏi khi không biết mình phải làm gì để thoát ra khỏi tình cảnh bây giờ. Có lẽ tôi là một phụ nữ bất hạnh, không bao giờ tìm thấy hạnh phúc

Áp lực sinh con trai cho nhà chồng khiến tôi mệt mỏi

VOV.VN -Tôi năm nay cũng không còn trẻ nữa, đã U40 và có 3 con gái, nhưng nhà chồng vẫn muốn tôi sinh thêm con trai.

Tin cùng chuyên mục