Chồng lần nào làm ăn cũng thua lỗ, nhưng vẫn bắt tôi vay tiền

VOV.VN -Lần nào làm ăn cũng thua lỗ, nhưng chồng tôi vẫn muốn tôi tiếp tục vay nợ. Khi tôi nói đang nợ ngập đầy thì chồng lại cho rằng tôi cản đường anh ấy

Trước đây vợ chồng tôi đều là công chức Nhà nước. Nhưng từ khi sinh 2 đứa con, mọi chi tiêu trong gia đình đều tăng lên rất nhiều nên thu nhập của chúng tôi không đủ trang trải. Bàn bạc với nhau rất lâu, chúng tôi quyết định để chồng tôi ra ngoài làm ăn, chỉ mình tôi làm trong Nhà nước.

Năm đầu chồng tôi mở quán ăn chung với một người bạn. Tiền đầu tư cho quán cũng khá nhiều, tôi phải vay mượn bạn bè, người thân. Chúng tôi hy vọng một vài năm ăn nên làm ra sẽ trả hết nợ, nhưng sau 2 năm quán phải đóng cửa vì thua lỗ, món nợ người thân vẫn còn nguyên.

Tôi lúc nào cũng mệt mỏi vì nợ nần, vậy mà chồng vẫn muốn tôi tiếp tục vay nợ. (ảnh minh hoạ-phununews)

Sau đó, chồng tôi đứng ra mở công ty chuyên kinh doanh về điện. Chúng tôi phải thế chấp ngân hàng sổ đỏ ngôi nhà đang ở để lấy tiền làm ăn. Nhưng gần 2 năm nay, tiền lãi không đủ thể trả một phần tiền thuê mặt bằng và trả công người làm, nên số tiền nợ của chúng tôi tăng lên rất nhiều.

Chồng tôi lại bàn với tôi muốn tiếp tục vay mượn để kinh doanh sang lĩnh vực khác nhưng thực sự, giờ đây tôi cũng không biết vay ở đâu nữa. Món nợ chúng tôi vay bạn bè, người thân vẫn chưa trả được, sổ đỏ cũng đang thế chấp ở ngân hàng. Tôi lúc nào cũng mệt mỏi vì nợ nần, vậy mà chồng vẫn muốn tôi tiếp tục vay nợ. Khi tôi nói về tình trạng nợ nần hiện nay thì anh ấy lại cho rằng tôi không ủng hộ chồng, cản đường làm ăn của anh ấy.

Tôi đã đến bước đường cùng rồi, tôi biết sống thế nào với món nợ ngập đầu bây giờ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đau đớn phát hiện chồng “ăn phở” trong lúc tôi có bầu

VOV.VN -Chồng tôi thú nhận, khi tôi có bầu, anh muốn giữ gìn cho mẹ con tôi nên nhiều khi cũng “bí bách” và anh đã ra ngoài “giải quyết”.

Lấy diễn viên, nhiều lúc tôi thấy chồng “đóng kịch” với mình

VOV.VN -Nhiều lúc tôi cảm thấy lo lắng, chồng tôi nhập tâm và diễn sâu với vai đến thế, thì làm sao biết được lúc nào anh ấy “diễn” hay là thật lòng với tôi.

Thử một lần làm “gái hư”, tôi khóc lặng bởi câu nói của người yêu

VOV.VN - Tôi vốn rất khó yêu, từ khi gặp anh, tôi như bị bỏ bùa, nhưng không ngờ người tôi trao gửi tình cảm chân thành lại coi tôi như một trò đùa cho vui.

Tôi có nên mở lòng khi yêu lần nào cũng bị phản bội?

VOV.VN -Trải qua hai mối tình nhưng tôi đều bị phản bội. Giờ tôi cũng lớn tuổi, muốn có một gia đình nhưng lại sợ bị tổn thương thêm lần nữa…

Tôi không muốn mãi là “người thứ ba”

VOV.VN -Tôi không thể mãi là “người thứ ba” và con tôi có cha nhưng lại không được chính danh như vậy. Tôi muốn nói vợ anh buông tha để anh đến với tôi…

Chồng sắp cưới bất ngờ ôm món nợ “khủng” của mẹ

VOV.VN -Mẹ chồng tôi vừa vướng chuyện làm ăn đổ bể, phải ôm khoản nợ khoảng 3 tỷ. Tất cả chi tiêu trong nhà và tiền trả nợ giờ đều trông chờ vào người yêu tôi.

Tin cùng chuyên mục