Chuẩn bị cưới mới biết người yêu đã có 1 vợ 2 con

VOV.VN - Yêu nhau 5 năm đến lúc chuẩn bị cưới tôi mới cay đắng phát hiện ra người tôi yêu bấy lâu nay đã có vợ con đề huề ở quê.

Tôi yêu anh ngay từ lần đầu gặp mặt trong tiệc sinh nhật của một người bạn. Ánh mắt biết nói và nụ cười của anh khiến tôi say nắng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hôm đó, tôi đã cố tình va vào anh để có cơ hội làm quen, kế hoạch tiếp cận của tôi thành công. Sau hôm đó, chúng tôi trao đổi số điện thoại và thường xuyên nói chuyện qua facebook. 

chuan bi cuoi moi biet nguoi yeu da co 1 vo 2 con hinh 1
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã bị người đàn ông đó "hút hồn" (Ảnh minh họa). 

Chúng tôi yêu nhau sau hơn 3 tháng tìm hiểu. Đến nay cũng đã được 5 năm, tôi và anh đã đều không còn quá trẻ, con gái ở tuổi 30, tôi bị bố mẹ tôi cho vào tình trạng “báo động đỏ”, bởi vậy chúng tôi cũng đã tính đến chuyện cưới xin. Nhưng tháng trước, bố mẹ anh sang nhà tôi nói là phải lùi đám cưới đến tháng 3 sang năm mới tốt, nếu cưới ngay, vợ chồng sẽ thường xuyên đau ốm, làm ăn lụi bại. Nhưng  giờ tôi đã có thai hơn 2 tháng, không lẽ nhà anh vì tin lời thầy bói mà để tôi sinh con mới chịu cưới sao. Tôi thấy rất khó chịu, nhưng anh vẫn cố tình lý do để đến năm sau mới cưới.

Chưa hết đau đầu vì chuyện cưới xin, tôi lại phát hiện ra một sự thật động trời. Một người bạn tôi mới quen ở công ty đối tác là bạn cùng quê của anh. Khi thấy có anh là bạn chung, anh bạn kia và tôi cùng ngồi nói chuyện, khi anh ta biết tôi là vợ sắp cưới của cậu bạn cùng quê thì giật mình sửng sốt. Điều anh ta nói ra khiến tôi chết đứng ngay lúc ấy. Anh ta bảo chồng sắp cưới của tôi đã có vợ và 2 con ở quê. Tôi không tin, làm sao anh có thể lừa dối tôi trong suốt 5 năm qua như vậy. Đến khi nhìn những bức ảnh gia đình họ chụp chung với nhau từ người bạn kia, tôi mới đau khổ nhận ra mình đã bị lừa dối bao năm qua.

Tôi vờ như không biết, cũng không nói cho chồng sắp cưới biết về chuyện quen anh bạn kia. Đến cuối tuần vừa rồi, anh nói muốn về quê thăm bố mẹ, bảo tôi ở lại Hà Nội nghỉ ngơi, đang ốm nghén, sợ tôi đi đường xa mệt. Tôi đồng ý rồi sắm sửa đồ cho anh về quê thăm bố mẹ. Đợi đến khi anh ta lên xe khách, tôi bí mật đi taxi theo anh về quê.

Rồi khi anh vừa về đến cổng, một đứa bé tầm 5 tuổi chạy lại ôm chân anh gọi bố ơi mà tim tôi gần như ngừng đập. Đứa trẻ ấy giống anh như đúc, rồi một người phụ nữ trẻ, chắc chỉ khoảng 25 tuổi chạy ra xách đồ cho anh ta. Tôi nhận ra những người trong bức ảnh chụp chung với anh. Chả nhẽ, họ đúng là một gia đình?  Đây chính là lý do anh luôn trì hoãn đám cưới ngay cả khi tôi đã có thai? Và cả bố mẹ anh cũng đồng lõa với con trai để lừa tôi ư? Rốt cuộc anh là ai? Hàng vạn câu hỏi xuất hiện trong đầu khiến tôi hét lên hoảng loạn. Anh ta quay lại nhìn thấy tôi vẻ mặt thất thần, nước mắt tràn trề mà cứng họng, ấp úng, còn người phụ nữ và đứa bé kia dường như vẫn chưa hiểu có chuyện gì đang xảy ra.

Tôi lao thẳng vào nhà, thấy 2 người hoàn toàn lạ, thì ra, đây mới là bố mẹ đẻ của anh ta. Còn 2 người mà tôi được gặp chỉ là người anh ta thuê để đóng giả. Tôi làm ầm lên, vợ anh ta mơ hồ hiểu ra mọi chuyện. Sau hôm ấy, anh ta trở lại nài nỉ tôi xin tha thứ. Anh ta nói muốn tôi đợi đến sang năm sau khi ly hôn vợ sẽ kết hôn với tôi. 

Tôi không hiểu, anh ta coi tôi là gì, tôi đã dành cả tuổi xuân của mình để yêu anh chân thành, nhưng cuối cùng lại trở thành như vậy. Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ chấp nhận một người đàn ông phụ bạc như anh ta. Nhưng còn đứa con, con tôi không có tội, tôi vẫn muốn giữ lại cái thai. Tôi định sẽ sinh con và làm mẹ đơn thân, nhưng bố mẹ tôi lại nhất quyết phản đối, muốn tôi bỏ đứa bé, khép lại mọi chuyện và đi tìm một hạnh phúc mới. Tôi đang thực sự mệt mỏi, đau đớn. Tôi không muốn nghĩ đến bất cứ chuyện gì nữa. Tôi nên làm gì lúc này?/.

PV/VOV.VN (Ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x