Hãy chia sẻ với mẹ chồng về việc “khát” cháu trai

VOV.VN -“Bạn đừng ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình với mẹ chồng, biết đâu bà ấy lắng nghe thì sao?”

Đọc tâm sự “Khát” cháu trai, mẹ chồng muốn tôi chia tay chồng” của bạn, thực sự tôi cảm thấy phẫn nộ, ức chế và cảm thông thay cho bạn. Con đẻ ra, dù là con trai con gái thì đều là con do mình dứt ruột đẻ ra, mang trong mình dòng máu của chính bố mẹ-là các bạn. Việc ứng xử của mẹ chồng bạn kì thực quá vô lý. Xã hội bình đẳng rồi, lấy đâu ra cái việc trọng nam khinh nữ vậy? 

Chả nhẽ con cứ phải là con trai hay sao, con gái sinh ra cũng tốt nhiều mặt chứ đâu phải như thế đâu. Dù sao qua niệm cổ hủ của người già thì phải là có con trai mới nối dõi được gia đình, tôi tôn trọng suy nghĩ ấy, nhưng không vì thế mà bắt bạn đẻ thêm được. Sức người cũng có giới hạn, đâu phải cứ muốn đẻ là đẻ được, đẻ một đứa đã đủ hiểu vất vả và khổ cực đến nhường nào rồi.

Mẹ chồng bạn có hiểu thế nào là thủy chung không vậy? (ảnh minh họa: KT)

Không chỉ có vậy, con đẻ ra là trai hay gái làm sao chúng ta biết trước được điều gì trước khi ta đi siêu âm, sao mẹ chồng bạn có thể vô lý đến mức thế? Hơn nữa cái tôi thấy khó chịu ở đây nhất chính là bà bảo chồng bạn có người khác để sinh cháu trai cho bà. Thật nhẫn tâm, bạn nhỉ? 

Yêu nhau thì mới lấy nhau về, cùng nuôi dạy con cái lớn khôn đâu chỉ vì một chữ giải phóng là bỏ được. Mẹ chồng bạn có hiểu thế nào là thủy chung không vậy? Chả nhẽ bà ấy muốn cháu mình sống trong cảnh có em cùng cha khác mẹ, có mẹ kế và người mẹ đẻ của mình thì bị trì chiết. 

Tôi rất thông cảm với bạn và nghĩ bạn cũng đừng bận tâm quá nhiều làm gì, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, ổn định đừng để phiền muộn lo âu ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Bạn cũng đừng ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình với mẹ chồng, biết đâu bà ấy lắng nghe thì sao? Dũng cảm lên bạn nhé, chúc bạn hạnh phúc./.

bratapechewarelinemanecrouevidrephapustispacrucratujiprukufradilotracapiuotacebiclewuslewoswochaprivecrispubugapuspijeclogadradabruslodebridrathupubrophefretoka

Viết bình luận

Tin liên quan

Choáng váng phát hiện chồng có “con rơi”

VOV.VN -Trở về sau chuyến công tác khá dài ngày, chồng tôi đem theo một bé gái chừng 3-4 tuổi, nói là con của anh

Bạn trai hay hỏi vay tiền, tôi có nên từ chối?

VOV.VN -Bạn trai thỉnh thoảng lại hỏi vay tiền tôi, lúc thì anh nói là phải gửi về cho đứa em đóng tiền học, lúc thì bố mẹ anh ốm phải nằm viện…

Bạn gái tôi bị chê quá kém sắc khiến tôi hoang mang dao động

VOV.VN - Không ai tin cô ấy là người yêu tôi và nghĩ rằng tôi chỉ đang đùa dai với mọi người.

Phát hiện bí mật động trời về gia đình bạn gái, tôi có nên chia tay?

VOV.VN -Nếu tôi nói lời chia tay Na, tôi sẽ day dứt lắm vì tôi yêu cô ấy, nhưng tiếp tục, tôi lúc nào cũng cảm thấy bất an cho tương lai…

Mẹ ngăn cấm tôi yêu chỉ vì điều này…

VOV.VN -Mẹ tôi bắt phải chấm dứt mối quan hệ với anh ngay lập tức, bởi một cô gái phơi phới tuổi xuân như tôi ai lại đi yêu một ông già gần bằng tuổi mẹ mình.

Cùng là con đẻ, vì sao chồng tôi lại đứa yêu đứa ghét?

VOV.VN -Chồng tôi rất nhẹ nhàng với con gái, gần như chưa bao giờ nói nặng với con. Nhưng với con trai, anh rất hay sẵng giọng, thậm chí nhiều khi còn đánh con…

Tin cùng chuyên mục