Mẹ đòi "từ mặt" nếu tôi không lấy người điển trai, giàu có

Mẹ đòi "từ mặt" nếu tôi quyết lấy người mình yêu

VOV.VN -Mẹ tôi nói nếu tôi quyết tâm lấy người mình yêu thì coi như không có mẹ. Mẹ là người phụ nữ quyết đoán, bà nói gì thì khó lòng thay đổi.

Tôi sinh ra trong gia đình khá giả, bố là Thứ trưởng còn mẹ là cán bộ một có quan cấp Bộ. Khi tôi ra trường được tuyển dụng vào làm ở cơ quan mẹ. Trong cơ quan mẹ tôi, có một anh hơn tôi 2 tuổi, điển trai và gia đình khá giả. Mẹ tôi đã nhắm anh này và thường xuyên “tạo cơ hội” để chúng tôi gặp nhau.

Sau vài tháng thì anh thường đến chơi nhà tôi cả vào tối thứ 7. Mẹ tôi thì phấn khởi, hồ hởi lắm, trong khi tôi cảm thấy khá phiền. Anh ấy là người tốt, tôi cũng có chút cảm tình nhưng chỉ là của đồng nghiệp quý mến nhau. Nhưng tôi thấy rõ mẹ tôi muốn gán ghép tôi cho anh và anh cũng có ý định tìm hiểu tôi.

me doi "tu mat" neu toi khong lay nguoi dien trai, giau co hinh 1
Bên tình bên hiếu, tôi phải làm sao bây giờ (ảnh minh hoạ- Dân Trí)

Tôi đã có người yêu từ năm học thứ nhất Đại học. Người yêu tôi ở quê lên Hà Nội học, hoàn cảnh khó khăn và nếu so hình thức với anh chàng ở cơ quan mẹ tôi thì thua xa. Nhưng tình yêu rất khó cắt nghĩa, tôi yêu người yêu mình và không có cảm giác yêu đương với bất kỳ ai.

Mẹ tôi thì cứ tìm mọi cách gán tôi với anh chàng đồng nghiệp. Mẹ còn nói, yêu đương phải tính đến chuyện lâu dài, bạn trai tôi nhà khó khăn như thế, lại quê ở xa Hà Nội, nếu chúng tôi lấy nhau thì cuộc đời tôi sẽ rất khổ. Trong khi tôi có thừa điều kiện để lấy được người chồng có điều kiện tốt hơn rất nhiều.

Khi thấy tôi không nghe theo, mẹ tôi còn nói nếu tôi quyết tâm lấy bạn trai thì coi như không có mẹ. Tôi biết mẹ là người phụ nữ quyết đoán, bà nói gì thì khó lòng thay đổi.

Còn trái tim tôi, thực sự chỉ hạnh phúc khi được lấy người mình yêu, nhưng mẹ cứ thế này làm tôi rối quá. Bên tình bên hiếu, tôi phải làm sao bây giờ?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close