Sốc vì cụ già U70 nằng nặc đòi lấy U90

Mẹ tôi muốn “đi bước nữa” dù đã 70 tuổi

VOV.VN -Tôi thực sự sốc khi nghe tin mẹ nói muốn "đi bước nữa" với cụ ông năm nay đã ngoài 80 tuổi, cũng cô đơn vì con cái đang sống ở nước ngoài.

Bố tôi mất cách đây 10 năm. Chúng tôi tuy không ở cùng mẹ nhưng chỉ sống cách đó vài cây số, thỉnh thoảng vài ba ngày con cháu lại về nhà bà tụ họp. Vợ tôi là người khá chu đáo, rất quan tâm đến mẹ tôi từ việc nhỏ đến việc lớn, hàng tuần cô ấy đều mua những thứ cần thiết để bà khỏi phải vất vả đi chợ, mọi việc giỗ chạp trong nhà, vợ tôi cũng một tay lo chu toàn.

Bất cứ lúc nào có thể thu xếp được là vợ tôi cũng ghé qua nhà mẹ chồng vì sợ em cô đơn. Thấy tình cảm mẹ chồng nàng dâu như thế tôi rất phấn khởi và nghĩ rằng mẹ tôi cũng vui vẻ.

soc vi cu gia u70 nang nac doi lay u90 hinh 1
Mẹ tôi muốn đi bước nữa thực sự với tôi là chuyện động trời. (ảnh minh họa- ngoisao)

Nhưng cách đây không lâu, vợ tôi về nói là dù con cái chăm sóc chu đáo nhưng mẹ ở một mình, nên cảm thấy rất cô đơn. Mẹ cũng không muốn ở chung với con cháu vì sợ khoảng cách thế hệ, hơn nữa cũng muốn để các con thoải mái. Mẹ nói muốn đi bước nữa với một người đàn ông năm nay đã ngoài 80 tuổi, cũng cô đơn vì con cái đang sống ở nước ngoài. Mẹ muốn tuổi già có người tâm sự, bầu bạn sớm khuya.

Tôi thực sự sốc khi nghe mẹ tôi đề đạt như vậy. Chưa bao giờ tôi nghĩ đến tình huống này. Mẹ tôi giờ đã già lại muốn lấy chồng với tôi là chuyện động trời. Mà mẹ tôi đã nói ra thế là mẹ cũng đã quyết rồi, tôi là người biết rõ nhất tính mẹ.

Tôi vẫn coi như chưa biết chuyện vợ tôi nói vì muốn bình tâm lại. Hiện tôi đang rối như mớ bòng bong, liệu tôi có nên phản đối chuyện mẹ tôi muốn đi bước nữa hay không?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close