Một số sai lầm khi 'yêu' gây nguy hiểm cho sức khỏe

VOV.VN - Theo ý kiến của chuyên gia, các cặp vợ chồng khi "yêu" cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây để đảm bảo sức khỏe.

 “Yêu” ngay sau khi uống rượu: Sau khi uống rượu, chất cồn sẽ làm cho các dây thần kinh trở nên phấn khích hơn, nhưng trên thực tế, điều này cũng gây ảnh hưởng không tốt đối với chức năng tình dục, làm giảm chất lượng tinh trùng.

Nhiệt độ phòng quá thấp: Khi quan hệ tình dục, tinh thần sẽ phấn khích, quá trình lưu thông máu nhanh hơn và nhiệt độ cơ thể tăng cao, do đó nhiệt độ phòng quá thấp khiến bạn bị cảm lạnh.

Quan hệ tình dục trong “ngày đèn đỏ”: Quan hệ tình dục vào thời điểm này có thể dẫn đến nhiễm trùng cho nữ, và mắc bệnh phụ khoa cho cả hai.

Quan hệ khi người phụ nữ  đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ: Trong ba tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ rất dễ bị sảy thai do sự phát triển của thai nhi lúc này không ổn định. Việc quan hệ trong thời gian này có thể dẫn đến động thai hoặc tệ hơn là xảy thai.

Không chú ý vệ sinh cá nhân: Việc này cần được đặc biệt chú ý để bảo vệ sức khỏe, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và mắc một số bệnh khác.

Sử dụng gel bôi trơn khi đang sử dụng bao cao su: Việc sử dụng các chất bôi trơn khi đang sử dụng bao cao su sẽ làm mất tác dụng bảo vệ của bao cao su làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục.

Đi tiểu ngay sau khi quan hệ: Đi tiểu 5-10 phút ngay sau khi quan hệ chính là nguyên nhân gây tổn thương tới tiền liệt tuyến ở nam giới khiến vi khuẩn và những chất cặn bã có thể xâm nhập vào tuyến tiền liệt tăng nguy cơ viêm tuyến tiền liệt./.


Viết bình luận

Tin liên quan

18 tuổi, tôi quyết định làm mẹ đơn thân

VOV.VN - Khi các bạn đồng trang lứa đang vui mừng, hạnh phúc với tờ giấy báo đỗ đại học trên tay thì tôi phải đối diện với áp lực nuôi con một mình.

Cách để quên đi một người đã từng thương

VOV.VN - Kết thúc một mối quan hệ luôn mang lại cảm giác đau đớn, và đôi khi kèm theo đó là những hành động tiêu cực.
 

Sợ hãi vì mới yêu, bạn trai đã “đòi hỏi” chuyện ấy

VOV.VN -Mỗi lần đi chơi riêng cùng nhau, bạn trai tôi có những hành động làm tôi cảm thấy sợ hãi, nhất là nhiều lần đòi tôi phải chiều bạn ấy....

Sau đêm tân hôn, chồng bất ngờ thay đổi thái độ chỉ vì…

VOV.VN -Sau đêm tân hôn, tôi thực sự sốc khi chồng nghi ngờ trước khi đến với anh, tôi đã có người khác, đã trao đời con gái cho họ…

Tin cùng chuyên mục