Nghẹn đắng vì bố chồng suốt ngày “săm soi” con dâu

VOV.VN -Có lần bố mẹ tôi đến chơi chúc Tết, khi họ vừa bước ra đến cửa, bố chồng tôi sai em chồng rửa luôn cốc chén vừa mời khách…

Tôi hay nghe mọi người nói "mẹ chồng nàng dâu" mới hay xảy ra nhiều chuyện, nhưng trong gia đình tôi thì khác hẳn. Mẹ chồng tôi tính thoải mái, bà ít khi để ý việc con dâu làm, thỉnh thoảng tôi làm gì sai hỏng bà còn động viên khiến tôi cảm thấy mẹ chồng khá gần gũi.

Mẹ chồng tôi dễ tính bao nhiêu, bố chồng lại khó tính bấy nhiêu. Nhiều khi ông làm tôi cảm thấy cuộc sống khá ngột ngạt. Mỗi lần tôi quét nhà, nếu không cẩn thận để vương một vài sợi tóc trong nhà, ngay lập tức ông cầm chổi quét lại, làm tôi ngượng chín mặt.

Mẹ chồng tôi dễ tính bao nhiêu, bố chồng lại khó tính bấy nhiêu. (ảnh minh họa- vietgiaitri)

Có lần bố mẹ tôi đến chơi chúc Tết, khi họ vừa bước ra đến cửa, ông sai em chồng  rửa luôn cốc chén vừa mời khách. Không những thế, ông còn dặn phải rửa bằng nước rửa bát không sợ vi khuẩn. Nghe thấy vậy, tôi rất buồn, nhưng biết tính bố chồng cẩn thận nên tôi cũng mặc kệ.

Hay có lần trong bữa ăn, không may đĩa rau luộc có con sâu rau be bé, ông cằn nhằn hết cả bữa, rằng làm ăn thế này thì ai dám ăn, nếu ai không làm được thì để người khác hoặc báo trước để ông ra ngoài ăn… Nuốt miếng cơm mà cổ họng tôi nghẹn đắng vì bữa cơm hôm đó là tôi sửa soạn, chỉ do sơ suất mà tôi chưa nhặt kỹ nên xảy ra như vậy.

Quần áo của cả nhà cũng vậy, nếu tôi gấp mà chỉ cần không vuốt phẳng nếp là ông giũ tung ra gấp lại. Vừa gấp ông vừa cằn nhằn, nhiều khi đến mẹ chồng tôi cũng thấy khó chịu.

Bà thường động viên tôi chịu khó nhẫn nhịn vì tính bố chồng tôi từ trẻ đã như vậy, nhưng bụng dạ ông ấy không ác ý gì. Tôi  nghe mẹ chồng nói thì cũng chỉ biết vâng dạ để bà yên lòng chứ thực sự tôi thấy bức xúc, mệt mỏi lắm mỗi khi ở nhà.

Chúng tôi mới lập gia đình, không có điều kiện thuê nhà, mà có điều kiện thì chắc chắn bố chồng tôi cũng không cho thuê vì ông đã từng nói, gia đình phải có trên có dưới, phải sum họp đông đủ thì mới thành gia đình.

Chả nhẽ tôi cứ phải sống như thế này mãi, không còn cách nào khác?./.

bratapechewarelinemanecrouevidrephapustispacrucratujiprukufradilotracapiuotacebiclewuslewoswochaprivecrispubugapuspijeclogadradabruslodebridrathupubrophefretoka

Viết bình luận

Tin liên quan

Chồng ngang nhiên cặp bồ vì vợ không “đáp ứng” nhu cầu sinh lý

VOV.VN - Tôi càng chịu đựng thì chồng tôi được thể càng lấn tới, anh còn dọn hẳn sang ở với người tình, thỉnh thoảng vào ngày nghỉ mới về nhà…
 

Người yêu từ chối kết hôn vì chê tôi ăn bám bố mẹ

VOV.VN - Gần đây tôi có đề cập tới chuyện kết hôn với người yêu, em trả lời tôi rằng để yêu nhau thì được, còn kết hôn thì khó.

Chồng mới cưới quá rạch ròi chuyện tiền nong

VOV.VN -Nhiều lần đi chơi nhà họ hàng phía gia đình tôi, tôi mua bán gì anh đều thản nhiên như không liên quan. Còn khi đi thăm hỏi ai phía nhà anh, anh rất sốt sắng việc trả tiền…

Chết sững phát hiện bố đi nhà nghỉ với “bồ trẻ” bằng tuổi con gái

VOV.VN -Tôi bất ngờ nhìn thấy bố tôi ôm eo một cô gái đi ra từ nhà nghỉ. Lúc ấy tôi như ngã qụy, không tin vào mắt mình…

Choáng váng nhận được tin nhắn mẹ chồng gửi “nhầm”

VOV.VN -Tôi choáng váng khi thấy mẹ chồng nói xấu hổ mỗi khi phải tiếp chuyện ông bà thông gia, tôi là gái quê, lấy chồng thành phố chắc có ý đồ "đen tối"…

Mẹ tôi muốn lên thành phố ở cùng nhưng ngại con dâu

VOV.VN -Vợ tôi từ khi có mẹ chồng lên ở, cô ấy ít cười nói hơn hẳn, nhiều khi còn cằn nhằn vì đồ đạc trong nhà để không đúng chỗ.

Tin cùng chuyên mục