Người chồng “đạo mạo” hay xúc phạm gia đình vợ, tôi có nên nhịn nhục?

Người chồng “đạo mạo” hay xúc phạm gia đình vợ, tôi có nên nhịn nhục?

VOV.VN -Bất cứ chuyện gì, hễ tôi làm anh phật ý là cả nhà tôi bị anh đem ra để xỉ vả, chỉ vì họ có liên quan đến tôi- một người “không được giáo dục tử tế”.

Chồng tôi nhìn vẻ ngoài đạo mạo và tử tế. Anh làm cán bộ cấp vụ trong một cơ quan của Bộ. Bạn bè ai cũng khen tôi số sướng, lấy được người chồng nhiều người mơ ước.

Nhưng thực tế không như vậy, đúng như các cụ hay nói “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Vẻ tử tế, đạo mạo và cách nói chuyện có vẻ lịch thiệp của chồng tôi thực ra chỉ là vỏ bọc ở bên ngoài, ở nơi anh ấy làm việc.

nguoi chong "dao mao" hay xuc pham gia dinh vo, toi co nen nhin nhuc? hinh 1
Sống với nhau cả chục năm trời, tôi vẫn không hiểu nổi chồng mình là người thế nào nữa (ảnh minh họa-vietgiaitri)

Còn về nhà, nhiều khi anh ấy là một con người khác hẳn. Anh ấy rất dễ nổi nóng với vợ con, có khi bắt nguồn từ những chuyện rất nhỏ. Chẳng hạn, nếu buổi tối chồng tôi có việc phải ra ngoài, mà tôi chưa chuẩn bị xong cơm tối là anh dễ dàng nổi cáu, trong khi anh không hề nói để tôi chuẩn bị trước. Anh vùng vằng, cằn nhằn rằng chỉ có bữa cơm mà cũng không lo nổi, rồi xách cặp bỏ đi.

Có lần cả nhà về thăm ông bà ngoại, anh đang lái xe nhưng thao thao bất tuyệt kể chuyện cơ quan, nhiều lúc câu chuyện không nên kể khi có cả mặt trẻ con. Tôi nhắc anh thì anh trở nên giận dữ, nói rằng tôi bất lịch sự, anh lái xe phải để anh bình tĩnh, nổi cáu sẽ nguy hiểm. Tôi biết ý nên dừng lại không nói nữa, nhưng anh cứ lấy cớ nói đủ thứ chuyện, rồi cả ý là tôi là người nhà quê, bố mẹ ít học nên không dạy dỗ con cái chu đáo…

Nói chung bất cứ chuyện gì, hễ tôi làm anh phật ý là không chỉ bố mẹ, mà cả anh em họ hàng nhà tôi đều bị anh đem ra để xỉ vả, chỉ vì họ có liên quan đến tôi- một người “không được giáo dục tử tế”. Có lúc tôi cũng phản ứng lại, nhưng bao giờ anh cũng làm to chuyện hơn, khiến tôi đành “chín bỏ làm mười” cho qua chuyện.

Nhưng hình như tôi càng nín nhịn thì chồng tôi ngày càng lấn tới. Nhưng cũng rất lạ, trong lúc mắng vợ xa xả, nhưng khi có điện thoại của sếp hoặc đồng nghiệp ở cơ quan là anh lại biến thành con người khác hẳn, nhẹ nhàng và lịch sự.

Sống với nhau cả chục năm trời, tôi vẫn không hiểu nổi chồng mình là người thế nào nữa?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close