Con gái 12 tuổi yêu sớm, tôi có nên cấm?

Con gái 12 tuổi yêu sớm, tôi có nên cấm?

VOV.VN -Con gái tôi bảo, mỗi lần thấy “người yêu” cười nói với bạn gái khác là nó rất ghen. Nó muốn làm đẹp để cho cậu bạn kia chỉ nghĩ đến nó.

Con gái tôi mới học lớp 5, nhưng nửa năm nay con có những biểu hiện rất khác, thích làm đẹp, có thể ngồi ngắm trước gương cả giờ. Thậm chí vào nhà tắm, nếu tôi không gọi thì không biết khi nào con mới tắm xong. Nhiều lúc con thẫn thờ như người mất hồn, không tập trung vào việc gì. Điện thoại của con thỉnh thoảng khuya muộn có tin nhắn, tôi có hỏi con thì cháu nói “tin rác, mẹ kệ đi”.

con gai 12 tuoi yeu som, toi co nen cam? hinh 1
Con gái tôi bảo, mỗi lần thấy "bạn trai" cười nói với bạn gái khác là nó rất ghen (ảnh minh hoạ)

Tôi không cho cháu dùng điện thoại thông minh nên cháu vẫn hay mượn điện thoại của mẹ để vào facebook những lúc học bài xong. Cháu rất cảnh giác, mỗi lần vào xong đều thoát ra. Nhưng mới hôm vừa rồi, cháu vội đi chơi nên quên thoát, tôi tò mò vào xem thì thấy cháu chát với một bạn trai cùng trường, cũng học lớp 5.

Tôi thực sự sốc khi thấy con tôi và cậu bạn này nói chuyện với nhau như hai người lớn đang yêu. Con gái tôi bảo, mỗi lần thấy cậu bạn này cười nói với bạn gái khác là nó rất ghen, cấm cậu kia không được như thế. Nó muốn làm đẹp để cho cậu bạn kia chỉ nghĩ đến nó.

Còn cậu bạn kia thì nói, mỗi tối ngủ đều ôm gối bông và tưởng tượng đó là con gái tôi, lúc nào cậu ấy cũng muốn được ôm “người yêu” trong vòng tay, muốn được hít hà mái tóc dài đáng yêu của “bạn gái”… Chúng còn nói mỗi ngày đi học không được gặp nhau là nhớ "phát điên" lên được, không học hành được gì.

Hoá ra bấy lâu nay con gái tôi ngẩn ngơ là vì cậu bạn này. Tôi đang thấy rối quá, không biết nói với con thế nào vì nếu nó biết tôi xem trộm tin nhắn thì không bao giờ nó tin tôi nữa. Còn nếu không như vậy, tôi không biết bắt đầu câu chuyện với con như thế nào? Có nên gặp cậu bạn của con hay gia đình cậu ta không? Tình cảm của chúng nếu cứ để thế thì có nguy hiểm không?

Thực sự tôi muốn các bố mẹ thông thái cho tôi lời khuyên lúc này./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close