Tình cũ cứ rủ nối lại tình xưa dù cả hai đều đã có gia đình

Người yêu cũ rủ nối lại tình xưa dù cả hai đều đã có gia đình

VOV.VN - Anh nhắn tin, điện thoại rủ em về chuyện quan hệ tình cảm nhưng thực sự em không muốn chuyện đó xảy ra.

Em năm nay 42 tuổi rồi. Hồi thanh niên em có yêu 1 anh 7 năm. Sau đó do một số trục trặc mà hai người không đến được với nhau. Anh ấy cũng đã lấy vợ và em cũng đã lấy chồng đến giờ cũng đã hơn 20 năm nay. Hơn 10 năm nay anh ấy chuyển sống ở trong miền nam giờ anh ấy chuyển ra thì có vô tình gặp lại nhau. Anh xin số điện thoại, vì nghĩ tới tình bạn bè mà em cho số.

tinh cu cu ru noi lai tinh xua du ca hai deu da co gia dinh hinh 1
Ảnh minh họa

Nhưng giờ anh ấy thường xuyên nhắn tin gọi điện làm phiền em, anh nhắn tin, điện thoại rủ em về chuyện quan hệ tình cảm nhưng thực sự em là người bình thường, em không muốn chuyện đó xảy ra. Em cũng có nói với anh ấy về việc cả hai cùng đã có gia đình rồi, em không muốn chuyện tình cảm giữa hai người làm tan vỡ gia đình.

Anh ấy cho rằng chuyện quan hệ tình cảm kín đáo nó hoàn toàn bình thường. Em không đồng ý vì đối với em chuyện đó là cả gia đình, sự nghiệp của em. Em không thể làm được. Em đi làm anh ấy đón em ở ngang đường để đặt vấn đề với em. Em cảm thấy rất phiền phức. Em không muốn cắt đứt mối quan hệ giữa hai người. Em vẫn muốn giữ tình bạn giữa hai người chứ không thì em từ chối, chặn số điện thoại, em bỏ sim điện thoại thì được ngay.

Nhưng giờ anh ấy cũng đã biết cơ quan em làm việc nên thường hay đón đường mời em đi uống nước. Trước thì em có đi nhưng từ ngày anh ấy thể hiện tình ý kia thì em rất ngại và lo lắng mọi người đánh giá. Anh ấy còn dọa em rằng nếu không đạt được mục đích có được em lần nữa thì em cũng không được yên. Em nhờ chương trình tư vấn cho em nên làm như thế nào.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi tư vấn:

Thực ra lo mọi người đánh giá nhưng chị muốn lưu ý em là mình sợ chính bản thân mình ấy. Rằng có thời điểm nào đó tình cảm nó bùng phát lên không? Bởi vì ngày xưa đã yêu nhau rất tình cảm 7 năm, bây giờ gặp lại trong những khung cảnh rất lãng mạn nên có thể khiến ta rung động, xao xuyến.

Mình nên nhìn nhận rằng đó đã là nguy cơ rồi chứ không phải làm phiền thông thường nữa. Em cũng đã nghĩ đến những cách để anh ấy không tiếp tục được nữa. Suy nghĩ của hai người không giống nhau: Em thì coi đó là cả gia đình, sự nghiệp của em, còn anh ấy thì coi chuyện vụng trộm nhiều lắm, chỉ cần "ăn vụng biết chùi mép" giấu giếm được.

Nhưng ở đây nó thể hiện quan điểm, cách sống khác nhau giữa hai người, có thể mình vẫn nghĩ về anh ấy của 20 năm trước đây. Mình rất muốn giữ lại cái gì tốt đẹp, ngoài chuyện này thì mình vẫn có tình cảm tốt được. Cuộc sống làm người ta thay đổi đi, thậm chí là đảo lộn đi. Cho nên ta cần lường trước nguy cơ, đến mức người ta chiếm đoạt. Thôi thì tốt với nhau thì tốt nhưng cần phải có cách phòng bị, cảnh giác cao... điều này là phụ thuộc vào kỹ năng sống và giữ gìn được hạnh phúc gia đình./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close