Những lý do cho thấy, chẳng cần vội yêu bởi độc thân cũng rất tốt

VOV.VN -Cuộc đời dài gần trăm năm, nhưng quãng thời gian độc thân lại chỉ bằng khoảng 1/3 số đó. Cuộc sống độc thân vốn không đáng sợ, ngược lại rất thú vị.

Dưới đây là những lý do cho thấy, độc thân cũng rất tốt:

Có cơ hội gặp gỡ nhiều người

Khi đang trong một mối quan hệ yêu đương, hay đã kết hôn, bạn sẽ không còn nhiều thời gian để gặp gỡ bạn bè, mở rộng mối quan hệ của mình. Nhưng khi độc thân, bạn sẽ có cơ hội và thời gian làm quen với nhiều người, cuộc sống cũng sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Khi độc thân, bạn có cơ hội thoải mái gặp gỡ mọi người, làm quen nhiều bạn mới. (Ảnh minh họa, nguồn: Unsplash)

Bên cạnh đó, bạn cũng được thoải mái đi chơi với bất cứ ai bạn muốn. Khi có một mối quan hệ chính thức, đôi khi những kế hoạch đi chơi của bạn sẽ phần nào đó bị người ấy ảnh hưởng hoặc chi phối, cũng bởi vậy mà bạn thường bỏ lỡ những cuộc vui cùng bạn bè. Thế nhưng khi độc thân, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Chăm sóc bản thân tốt hơn

Không phải ngẫu nhiên có câu rằng "phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai". Thực tế khi độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân mình, cũng bởi vậy mà nhan sắc sẽ nhanh chóng "lên hương".

Khám phá bản thân

Khi đang yêu đương, hẳn bạn sẽ thường mất khá nhiều thời gian cho những buổi đi chơi, hẹn hò, xem phim, ăn tối... Đôi khi thời gian dành cho chính bản thân bạn lại không nhiều.Nếu độc thân, bạn có thể thoải mái làm những gì mình muốn, trải nghiệm và khám phá nhiều điều mới thú vị để mở rộng kiến thức, tầm nhìn và đôi khi phát hiện ra cả những sở thích hay khả năng tiềm ẩn của bản thân mà chính bạn cũng không biết.

Tiết kiệm tài chính

Khi hẹn hò, yêu đương chính thức, bạn sẽ phải tốn một khoản tiền kha khá. Bước chân vào cánh cửa hôn nhân, tiền bạc để vun vén cho gia đình còn nhiều hơn gấp trăm lần. Còn khi độc thân, bạn chỉ cần tiêu tiền cho những nhu cầu của bản thân./.

Hà Lan/VOV.VN(Tổng hợp)

Viết bình luận

Tin liên quan

Tôi lo sợ chồng sắp cưới phát hiện bệnh tình của mình

VOV.VN -Khi gặp anh, có tình cảm và yêu anh, tôi luôn lo sợ mất anh. Đã một vài lần tôi định nói thật bệnh tình của mình với anh nhưng lại không đủ can đảm…

Có ngược đời khi mẹ chồng giục về tôi vẫn không muốn ăn Tết nhà ngoại?

VOV.VN -Lấy chồng 10 năm, tôi tự thấy mình thân và quý mẹ chồng hơn cả mẹ đẻ. Tết đến các cô con dâu đều muốn về nhà mẹ đẻ nhưng tôi lại trái ngược hoàn toàn.

Ngượng chín mặt vì mẹ chồng thiếu tế nhị

VOV.VN -Hơn 5h sáng chưa thấy tôi thức dậy là mẹ chồng lại gõ cửa, nếu không thấy động tĩnh gì, bà thản nhiên mở cửa vào phòng vợ chồng tôi

Tin cùng chuyên mục