Ngượng chín mặt vì mẹ chồng thiếu tế nhị

VOV.VN -Hơn 5h sáng chưa thấy tôi thức dậy là mẹ chồng lại gõ cửa, nếu không thấy động tĩnh gì, bà thản nhiên mở cửa vào phòng vợ chồng tôi

Tôi mới cưới chồng được 1 tháng. Chồng tôi là con một, nên chúng tôi ở cùng với mẹ. Bố chồng tôi đã mất từ lâu nên việc chúng tôi ra ở riêng là không thể. Gia đình chồng tôi ở trong khu tập thể cũ khá chật hẹp nhưng vợ chồng tôi cũng được sắp xếp cho một phòng riêng tư. Mấy ngày đầu về nhà chồng, tôi không dám dậy muộn mà 5h sáng thức cùng mẹ chồng để lo bữa sáng. Nhưng chồng tôi nói, dậy sớm vài hôm thế là được, với lại chúng tôi phải nghỉ ngơi để còn đi làm.

Làm gì tôi cũng không thấy thoải mái khi sống cùng mẹ chồng “vô tư” như vậy (ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Thấy chồng nói cũng có lý, với lại thực sự tôi cũng thèm ngủ nên quyết định không dậy sớm nữa. Một hai hôm đầu thì không có chuyện gì, nhưng sau đó hơn 5h chưa thấy tôi thức dậy là mẹ chồng lại gõ cửa, nếu không thấy động tĩnh gì bà thản nhiên mở cửa vào phòng. Nhiều lúc bà làm tôi ngượng chín mặt.

Chồng tôi nói tính bà thế chứ không có ý gì, chúng tôi không nên khoá cửa hay làm điều gì khiến mẹ chồng phật ý vì từ trước đến giờ, bà vẫn có thói quen ra vào phòng con trai bất cứ lúc nào. Chồng tôi nói thế, tôi cũng chẳng biết làm thế nào cho phải, nhưng thực sự làm gì tôi cũng không thấy thoải mái khi sống cùng mẹ chồng “vô tư” như vậy./.

My Lan/VOV.VN(ghi)

Viết bình luận

Tin liên quan

Cuộc sống như tù giam lỏng vì chồng quá gia trưởng

VOV.VN - Chồng quản từ việc tôi ăn mặc ra sao, trang điểm hay không, chi tiêu hay mua bất cứ thứ gì cũng phải hỏi ý kiến, nếu không nhất định sẽ lại cãi nhau.

Vợ cũ của chồng tôi liên tục nhắn tin khiêu khích

VOV.VN -Vợ cũ của chồng tôi thường xuyên nhắn tin, gọi điện hết chuyện này đến chuyện khác, còn nói cả việc muốn quay lại với anh ấy

Chồng chấp nhận ly hôn nếu tôi không 'đòi" nhà và ô tô

VOV.VN -Tôi đã quá mệt mỏi với thói trăng hoa của chồng và muốn chia tay, nhưng chồng tôi nói tôi muốn ra đi thì sẽ không con, không nhà cửa, xe cộ.

Tủi thân vì chồng chiều con riêng hơn con chung

VOV.VN -Chồng tôi chiều con riêng cũng được, nhưng anh phải đối xử công bằng với con chung, đằng này ai cũng thấy anh thiên vị con riêng thái quá.

Gần hết năm, tôi lại sợ phải về quê chồng ăn Tết

VOV.VN -Tôi như cô đơn trong nhà chồng có rất đông người, vì tôi thấy ai nói chuyện cũng khá khách sáo.

Tôi lo sợ chồng sắp cưới phát hiện bệnh tình của mình

VOV.VN -Khi gặp anh, có tình cảm và yêu anh, tôi luôn lo sợ mất anh. Đã một vài lần tôi định nói thật bệnh tình của mình với anh nhưng lại không đủ can đảm…

Tin cùng chuyên mục