Nuôi cả 2 con, tôi chấp nhận “tay trắng” ra khỏi nhà chồng

VOV.VN -Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng tôi thương các con phải khổ, trong khi chúng có hoàn toàn có cuộc sống đầy đủ nếu sống cùng bố…

Tôi với chồng đang giải quyết thủ tục ly hôn. Cả tôi và chồng đều thống nhất là một người nuôi cả hai con vì không muốn chị em nó phải xa nhau. Nhà chồng tôi có điều kiện, nên thuyết phục tôi để các con cho chồng nuôi, tôi có thể đến thăm con bất cứ lúc nào.

Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng thương các con phải khổ, trong khi chúng có điều kiện được sống sung sướng. (ảnh minh hoạ-LuatVietnam)

Chồng nói, tôi suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Khi cưới nhau, tôi đến nhà chồng với hai bàn tay trắng, nên tôi không có bất cứ tài sản gì trong gia đình anh ấy. Họ “ra giá”, nếu tôi để chồng nuôi con, tôi không phải chu cấp tiền nuôi con hàng tháng, lại còn nhận được một khoản đủ cho tôi mở một cửa hàng nho nhỏ để kiếm sống nuôi thân. Còn nếu tôi nhất quyết nuôi con, chồng cũng không ngăn cản, nhưng tôi sẽ không nhận được bất cứ xu nào từ gia đình chồng, cũng như tiền cấp dưỡng nuôi con hàng tháng.

Dù họ có thuyết phục thế nào, tôi cũng không thể xa các con của mình, các con tôi phải ở cùng mẹ, nhất là khi chúng còn quá bé. Tôi cũng chưa biết cuộc sống của mình với các con sắp tới sẽ như thế nào khi tôi không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Gia đình bên ngoại lại ở cách Hà Nội hàng trăm cây số, nên tôi cũng không thể nhờ cậy được.

Nhiều đêm tôi thương các con không thể nào ngủ được. Tôi cũng suy nghĩ nhiều lắm. Nhận nuôi con, khổ mấy tôi cũng chịu được nhưng thương các con phải khổ sở, trong khi chúng có điều kiện được sống sung sướng. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh phải xa các con, dù chỉ một ngày là tôi cũng không thể nào chịu được.

Tôi không biết mình quyết định như thế có đúng không nhưng tôi không thể làm cách nào khác, tôi không thể sống được nếu thiếu các con. Để các con phải sống khổ sở, liệu tôi có tàn nhẫn quá không?./.

My Lan/VOV.VN(ghi)

Viết bình luận

Tin liên quan

Choáng váng khi nhận kết quả xét nghiệm ADN của con gái

VOV.VN -Tôi đã giấu chồng đi làm xét nghiệm ADN cho con và sự thật làm tôi choáng váng.

Thất vọng vì vợ tôi “chắc lép” khi cho anh chồng vay tiền

VOV.VN -Anh trai tôi xây nhà, hỏi vay vợ chồng tôi vài trăm triệu nhưng vợ tôi chỉ cho vay 50 triệu, vì cô ấy nói đang gửi tiết kiệm dài hạn, rút ra sẽ mất hết lãi

Phát hiện bí mật “động trời” chồng tôi giấu vợ nhiều năm

VOV.VN -Một lần dọn tủ để đồ lặt vặt ở ban công, tôi thực sự sốc khi thấy ảnh giường chiếu của chồng với một người phụ nữ khác và nhiều đồ lặt vặt như vòng tay, cặp tóc…

Đau đầu vì con trai 15 tuổi hay phản ứng tiêu cực với bố

VOV.VN -Tôi lo lắng nhất là con luôn phản ứng tiêu cực với bố. Điều gì chồng tôi nói, dù có hay không liên quan đến cháu, nhưng nó thường hay phản ứng ngược.

Sắp lên bàn mổ đẻ vẫn muốn ly hôn vì chồng quá ham mê cờ bạc

VOV.VN - Chỉ còn gần 10 ngày nữa là em sẽ sinh bé thứ 2, nhưng đến giờ lúc nào chồng cũng mải mê chơi cờ bạc, thậm chí còn có cả chủ nợ đến nhà đe dọa.

Mẹ chồng quá “sòng phẳng” kể cả khi tặng quà cho cháu

VOV.VN -Mẹ chồng tôi tính rất lạ, bà đem bất cứ thứ gì lên nhà tôi, bà đều quy ra tiền và khi tôi gửi tiền bà thản nhiên nhận lại…

Tin cùng chuyên mục