Phát hiện bố có quan hệ mờ ám với người phụ nữ khác

VOV.VN -Con và em con đã tìm hiểu và thấy trong điện thoại của ba con có rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi (tất cả con đều có lưu lại)...

Chào chương trình! Gia đình con vốn rất hòa thuận với nhau, ba con vốn là một người rất tốt, không rượu chè, không cờ bạc lại rất yêu thương gia đình, nhưng dạo gần đây ba con có nhiều biểu hiện kì lạ. Con và em con đã tìm hiểu và thấy trong điện thoại của ba con có rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi (tất cả con đều có lưu lại). Tất cả đều gửi cho một người, cô đó làm chung nơi làm việc của ba con và con cũng quen biết cô đó. Cô đó có chồng và đã có con rồi.

Ba con biểu hiện ở nhà rất bình thường cũng quan tâm thăm hỏi hai chị em, đối xử với mẹ cũng rất ổn, không có hành động ghét bỏ hay chửi rủa gì cả. Mẹ con là một người phụ nữ rất tần tảo, đi làm lúc nào cũng tối muộn mới về nhà, mẹ là người rất tin tưởng ba của con nên con không dám nói chuyện này cho mẹ biết sợ mẹ buồn phiền và con sợ dẫn tới tan vỡ hôn nhân gia đình.

Nhưng mặt khác con lại muốn mẹ biết được sự thật kia, vì hạnh phúc gia đình, là một thành viên trong gia đình con không thể đứng nhìn ba con có quan hệ mờ ám với người phụ nữ khác và cũng không muốn mẹ con bị chịu thiệt thòi. Con cảm thấy rất không ổn, con không tìm ra biện pháp gì để giải quyết vấn đề trên.

Mong chương trình tư vấn giúp con ạ.

phat hien bo co quan he mo am voi nguoi phu nu khac hinh 1
Ảnh minh họa

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết có nên nói chuyện bố ngoại tình với mẹ không. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn có chia sẻ là dạo gần đây bố bạn có nhiều biểu hiện kì lạ, vậy cụ thể đó là những biểu hiện gì? Trong điện thoại của bố bạn có tin nhắn nào thể hiện tình cảm với cô kia không?

Qua những gì bạn chia sẻ thì chưa đủ để có thể khẳng định bố bạn có mối quan hệ ngoài luồng. Vì có thể mối quan hệ giữa bố bạn và cô kia là đồng nghiệp nên không thể tránh khỏi sự trao đổi công việc. Khi có gia đình rồi thì không có nghĩa là không được có mối quan hệ bạn bè với người khác giới, vấn đề là mối quan hệ đó có vượt quá giới hạn hay không.

Dẫu biết rằng bạn thương, lo lắng và không muốn mẹ chịu thiệt thòi, nhưng nếu bạn nói cho mẹ khi chưa có đủ căn cứ có thể khiến cuộc sống gia đình đảo lộn. Bạn nghĩ sao về việc sẽ tìm hiểu kĩ hơn để có thể xác thực được mọi chuyện?

Nếu bố bạn có mối quan hệ ngoài luồng thì bạn có thể chọn cách trao đổi chia sẻ với bố về những điều bạn biết được. Thể hiện quan điểm, suy nghĩ và cả mong muốn bố chấm dứt, dừng  trao đổi với bố về việc lựa chọn gia đình hay cô kia.

Nếu bố lựa chọn gia đình thì bố cũng cần nỗ lực hơn trong việc hâm nóng tình cảm vợ chồng. Bạn cũng có thể làm cầu nối để bố mẹ bạn thêm gắn kết. Bạn có thể góp ý cho mẹ về việc thay đổi bản thân để đẹp hơn trong mắt bố…

Chương trình hiểu rằng là con, bạn cảm thấy không yên lòng và vô cùng bất an khi bố có biểu hiện lạ. Bạn có thể chủ động thể hiện quan điểm của mình với bố, bên cạnh đó cũng là cầu nối để bố mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Người giải quyết chính trong vấn đề này vẫn là bố mẹ của bạn.

Cho dù bạn không muốn gia đình tan vỡ nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bố mẹ bạn và hãy tôn trọng họ. Trong trường hợp mọi chuyện rõ ràng và khẳng định được bố ngoại tình thì bạn có thể cân nhắc nói chuyện với mẹ về vấn đề này. Ai trong hoàn cảnh này sẽ khó chấp nhận và đương đầu, nhưng dấu diếm liệu có phải cách để giải quyết mọi việc.

Trong trường hợp im lặng bạn có dám chắc mẹ không biết mãi, và khi biết được mẹ sẽ cảm thấy như thế nào? Nếu mẹ biết từ khi bố mới có biểu hiện ngoại tình và khi mọi chuyện quá muộn, tình cảm quá sâu sắc sẽ giúp cứu vãn cuộc hôn nhân? Bạn hãy trả lời các câu hỏi của chương trình và mạnh mẽ đưa ra quyết định có nên nói chuyện với mẹ hay không bạn nhé.

Chúc bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x