Tôi chết lặng khi nhìn rõ mặt vợ sắp cưới của bạn thân

Tôi chết lặng khi nhìn rõ mặt vợ sắp cưới của bạn thân

VOV.VN - Tôi chỉ nghe Hùng kể về bạn gái, chứ chưa từng gặp ngoài đời, cho đến khi Hùng dẫn cô ấy đến ra mắt và đưa thiệp cưới, tôi mới sững sờ nhận ra...

Tôi chưa từng nghĩ rằng có ngày tôi và Hoài lại gặp nhau trong hoàn cảnh trớ trêu đến vậy. Khi Hùng đưa Hoài đến quán cafe, tôi chưa kịp cười chào hỏi, thì đã tắt lịm khi nhận ra người yêu cũ đang tay trong tay với cậu bạn thân chí cốt của tôi. 

Hùng nói muốn giới thiệu tôi với người cậu ấy yêu và muốn cưới làm vợ. Tôi thấy vui và mừng cho bạn, vì rất lâu rồi mới có người con gái khiến cậu ấy rung động và yêu thực sự. Nhưng trước giờ, Hùng chỉ kể, chứ chưa từng công khai ảnh người yêu, tôi không hỏi, vì coi đó là ý muốn cá nhân của bạn.

toi chet lang khi nhin ro mat vo sap cuoi cua ban than hinh 1
Tôi nhận ra cô gái tay trong tay với bạn thân chính là người đã từng bị tôi phản bội. (Ảnh minh họa)

Nhưng thật không ngờ, người Hùng nói sẽ yêu đến chết và nhất định muốn cưới lại là Hoài, bạn gái cũ của tôi.

Sau vài phút đứng hình, tôi bình tĩnh lại rồi gượng cười lịch sự như không quen biết. Tôi tưởng rằng, cô ấy sẽ vờ như không biết tôi và có thể sẽ nhắn tin bắt tôi giữ kín mọi chuyện, nhưng không ngờ, Hoài lại chủ động chào tôi trước. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hàng ngàn câu hỏi dồn dập trong suy nghĩ tôi lúc đó. Tại sao họ lại yêu nhau? Hoài có đang tiếp cận Hùng để trả thù tôi? Hùng có biết mối quan hệ trước kia của tôi và Hoài?... Tôi cảm thấy hỗn loạn vô cùng, tôi cố ngồi 1 lúc, rồi lấy lý do bận việc để về trước.

Hôm sau tôi hẹn gặp Hùng muốn dò hỏi chuyện của họ. Không ngờ, Hùng lại mở lời trước, cậu ấy bảo: "Cậu ngạc nhiên lắm à" Tôi ấp úng không nói lên lời, Hùng lại tiếp: "Tôi đã biết cậu và Hoài từng yêu nhau và cũng biết cậu đã khiến cô ấy phải bỏ đi đứa con của mình, để rồi suốt 5 năm qua sống trong đau khổ, không dám yêu ai". Tôi câm nín, thì ra, Hùng đã biết, biết quá khứ của chúng tôi, nhưng cậu ấy vẫn chọn Hoài.

Hùng nói, trước kia khi mới quen, Hùng không hề biết chuyện, nhưng sau này, khi đã yêu và nghe Hoài kể, cậu ấy mới sững sờ biết sự thật. Dù vậy, Hùng vẫn muốn yêu thương và bảo vệ Hoài.

Có lẽ tình yêu của cậu ấy là thật. Tôi nhận ra điều đó khi nhìn Hoài, cô ấy trông tươi tắn, xinh đẹp và hạnh phúc hơn rất nhiều khi còn yêu tôi.

Khi thấy 2 người họ, tôi thực sự cảm thấy có lỗi, nhưng cũng rất khó chịu. Dù vậy, tôi có thể làm gì được? Họ yêu nhau, còn tôi chính là tội đồ.

6 năm trước, tôi từng yêu Hoài, nói là yêu cũng chẳng phải, chỉ là cảm giác rất thích một cô gái hiền thục, truyền thống, khác hẳn với những nàng "hotgirl" mà tôi từng quen. Hoài yêu tôi, cô ấy cũng đã trao thứ quý giá nhất của người con gái cho tôi, nhưng khi biết cô ấy có thai, tôi đã bắt Hoài bỏ đứa bé và chia tay trong chớp mắt. Mặc Hoài níu kéo thế nào, tôi cũng quyết tuyệt tình.

Sau đó, tôi không còn gặp lại cô ấy nữa. Đến giờ, không ngờ, bạn thân nhất của tôi lại là chồng sắp cưới của cô ấy. Từ khi biết mối quan hệ của họ, tâm trí tôi thực sự hỗn loạn, tôi không biết mình phải đối mặt với 2 người họ như thế nào nữa. Hùng là bạn rất thân của tôi, tôi không thể mất người bạn ấy được./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close