Yêu gần 10 năm, người yêu vẫn không muốn cưới

Yêu gần 10 năm, người yêu vẫn không muốn cưới

VOV.VN -Yêu nhau gần 10 năm, cùng nhau trải qua bao khó khăn, sóng gió, nhưng đến giờ anh vẫn chưa muốn kết hôn, nhưng hễ tôi đòi chia tay anh lại không đồng ý.

Năm nay tôi 29 tuổi, hiện đang làm tại một ngân hàng ở Hà Nội. Người yêu làm cùng ngành và hơn tôi 3 tuổi. Chúng tôi yêu nhau đến nay đã gần 10 năm, từ ngày tôi vẫn là sinh viên đại học.

Cùng là sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học, nên tôi và anh đã cùng nhau cố gắng. Sau khi ra trường cả 2 đều có công việc ổn định với mức thu nhập khá. Chúng tôi cũng đã về ra mắt gia đình 2 bên. Bố mẹ anh rất quý tôi và ngược lại bố mẹ tôi cũng rất quý anh. Bố mẹ anh nhiều lần giục chúng tôi làm đám cưới, nhưng anh nói muốn đợi thêm thời gian nữa khi đã có điều kiện kinh tế, mua được nhà, được xe sẽ kết hôn.

Quả thực tôi không cần những thứ ấy, tôi chấp nhận cưới anh khi anh chưa có gì, chỉ cần cả 2 đều cố gắng, mọi thứ sẽ ổn. Tôi nghĩ vậy, nhưng anh thì không. Bao năm qua tôi vẫn lặng lẽ ở bên anh. Đến giờ khi tôi đã gần 30 tuổi, khi thời xuân sắc của người con gái dần qua đi, nói đến chuyện cưới xin, anh vẫn cứ lần nữa mãi. Anh không dứt khoát và cũng không cho tôi một câu trả lời rằng sẽ phải đợi anh đến khi nào. Thế nhưng khi tôi đề cập tới chuyện chia tay, thì anh lại mắng tôi suy nghĩ linh tinh.

Tôi yêu anh, nhưng đôi lúc, tôi lại tự hỏi mình, liệu anh có thực sự yêu tôi. Ngần ấy thời gian bên nhau, nhưng càng ngày câu hỏi đó càng xuất hiện trong đầu tôi nhiều hơn. Thực sự tôi đang rất bối rối, muốn xin lời khuyên./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close