VOV.VN - Dự thảo Thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất nhiều trường hợp ô tô thay đổi trang thiết bị nội, ngoại thất nhưng không bị coi là cải tạo, vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm nếu đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật. Quy định được kỳ vọng tạo thuận lợi cho chủ xe và minh bạch hóa hoạt động kiểm định.
VOV.VN - Dưới đây là những diễn biến chính đáng lưu ý trong tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 11/11/2025.
VOV.VN - 2 chuyên viên của Sở Giao thông - Vận tải và Sở Công Thương Cà Mau cấu kết với 1 chủ doanh nghiệp làm giả tài liệu trong hồ sơ thiết kế, cải tạo xe cơ giới đường bộ.
VOV.VN - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 43/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư 43 có hiệu lực từ 15/2/2024.
VOV.VN - Cụm đèn chiếu sáng phía trước thay thế cần phải phù hợp với phương tiện, tức là việc lắp đặt thay thế cụm đèn không cần phải độ chế, sửa chữa, gia công làm thay đổi kết cấu của xe. Trường hợp phải gia công, tức là cải tạo thi cần phải có thiết kế được thẩm định…
VOV.VN - Liên quan đến vụ tạm giam hai cựu Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-02D, kết quả điều tra ban đầu xác định, những người này nhận gần 600 triệu đồng để làm khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới.
VOV.VN - Bộ GTVT khẳng định, nội dung quy định cấm cải tạo xe từ 10 chỗ trở lên, thành xe từ 10 chỗ trở xuống để kinh doanh vận tải tại Nghị định số 47 không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh vận tải.
VOV.VN - Từ 1/9, những xe 16 chỗ cải tạo thành xe Limousine dưới 10 chỗ sẽ không đủ điều kiện để cấp phù hiệu, biển hiệu kinh doanh vận tải hành khách.
VOV.VN - Dưới vỏ bọc lái xe, Trung đã cải tạo chiếc xe Toyota 15 chỗ thành một xưởng cơ khí thu nhỏ, thường xuyên di chuyển tìm các gia đình sơ hở để trộm cắp.
VOV.VN -Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký ban hành thông tư quy định về cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ.