VOV.VN - Tổng thống Donald Trump đã dành thời lượng lớn trong bài phát biểu để nhấn mạnh chương trình nghị sự về thuế quan. Ông Trump cho biết, chính sách thuế quan của ông sẽ "làm cho nước Mỹ giàu có trở lại".
VOV.VN - Hàn Quốc sẽ chấm dứt việc cắt giảm thuế tiêu thụ đối với ô tô từ tháng tới. Đây là động thái nhằm bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu về thuế trong khi ngành công nghiệp ô tô đã lấy lại đà tăng trưởng mạnh.
VOV.VN - Chính phủ của tân Thủ tướng Anh Liz Truss vừa công bố một kế hoạch kinh tế táo bạo, trong đó cắt giảm đáng kể thuế và tăng vay nợ của chính phủ nhằm mang lại thay đổi kinh tế lớn nhất cho đất nước trong vòng 30 năm.
VOV.VN - Việt Nam đã và đang tích cực, chủ động mở rộng ra thị trường nước ngoài và từng bước khẳng định vai trò của mình trong nền kinh tế khu vực và quốc tế.
VOV.VN - Nội các Thái Lan mới đây cho biết sẽ cân nhắc kéo dài thời hạn trợ cấp điện và cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu đi-sen (diesel), nhằm giảm bớt tác động của giá năng lượng và chi phí sinh hoạt đang ngày một tăng cao.
VOV.VN - Hiệp định RCEP tạo ra thị trường lớn đầy tiềm năng cho xuất khẩu khi tiến tới loại bỏ ít nhất 92% dòng thuế nhập khẩu, ngoài ra còn gắn doanh nghiệp Việt Nam với mạng lưới sản xuất và chuỗi cung ứng lớn trong khu vực.
VOV.VN - Gói hỗ trợ là động lực quan trọng giúp các hộ kinh doanh có thể nhanh chóng phục hồi, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động và phát triển kinh tế tại các địa phương.
VOV.VN - Phát triển logistics để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu, đó là kiến nghị của doanh nghiệp tại hội thảo “Giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhằm tạo thuận lợi thương mại trong bối cảnh Covid-19”, diễn ra sáng nay (18/1).
VOV.VN - Người Hà Nội thích thú mua thưởng thức bánh sắn của một thời gian khó; thông tin về Hiệp định RCEP,… là những tin kinh tế đáng chú ý!
VOV.VN - Các nhà lãnh đạo ASEAN và các nước đối tác đã nhất trí kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP.