VOV.VN - Ngày 5/3, Malaysia đã ký thỏa thuận trị giá 250 triệu USD với nhà sản xuất chip Arm Holdings (Anh) nhằm thúc đẩy nỗ lực sản xuất chất bán dẫn cao cấp trong bối cảnh cuộc chiến thương mại công nghệ Mỹ-Trung đang trở nên căng thẳng, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump hôm 19/2 tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế với một số mặt hàng như gỗ xẻ, ô tô, chất bán dẫn và dược phẩm ngay trong tháng tới hoặc sớm hơn.
VOV.VN - Tân Tổng thống Mỹ Trump đã thể hiện ông sẵn sàng tung đòn thuế quan lớn vào những nước hưởng nhiều thặng dư thương mại với Mỹ, bất chấp nguy cơ lạm phát Mỹ tăng mạnh và chiến tranh thương mại nổ ra trên quy mô toàn cầu.
VOV.VN - Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc lại bùng phát khi chính quyền Trump quyết định áp thuế 10% đối với hàng nhập từ Trung Quốc, bên cạnh biện pháp nhắm vào Mexico và Canada. Đáp lại, Bắc Kinh công bố các mức thuế mới 15% đối với than và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ và 10% đối với dầu thô, thiết bị nông nghiệp và một số ô tô nhập khẩu.
VOV.VN - Bắc Kinh đã công bố một gói các biện pháp kinh tế rộng rãi nhằm vào Mỹ hôm 4/2, đáp trả việc Tổng thống Donald Trump áp thuế 10% với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử là tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc khi ngày 1/2, ông công bố mức thuế 10% đối với tất cả hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào nước này như một phần của các biện pháp thương mại toàn diện nhắm vào cả Mexico và Canada.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa bảo vệ các biện pháp thuế quan có hiệu lực từ đầu tháng này nhằm vào 3 trong số những đối tác thương mại quan trọng là Mexico, Canada và Trung Quốc. Biện pháp được dự báo có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh thương mại quy mô lớn, với hậu quả mang quy mô toàn cầu.
VOV.VN - Cuộc chiến thương mại giữa các quốc gia đang nóng lên, bao gồm cả trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
VOV.VN - Trong các phản ứng sau khi Mỹ chính thức gia tăng 10% thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Bộ Thương mại và Bộ Ngoại giao nước này hôm nay (02/02) tuyên bố sẽ đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và có các biện pháp đáp trả cần thiết.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức ký sắc lệnh áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Canada, Mexico và Trung Quốc. Các mức thuế mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 04/02 và có nguy cơ làm phát sinh cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ với các nước này.