VOV.VN - Cơ quan điều tra Indonesia đã bắt giữ ông Dadan Hindayana, cựu lãnh đạo Cơ quan Dinh dưỡng Quốc gia (BGN) và 2 cấp phó vì liên quan đến tham nhũng trong việc chọn đối tác và mua sắm trang thiết bị triển khai Chương trình bữa ăn dinh dưỡng miễn phí.
VOV.VN - Ông Andrey Yermak, cựu chánh văn phòng đầy quyền lực của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, vừa bị cơ quan chống tham nhũng Ukraine nêu tên trong một vụ án hình sự mới liên quan tới cáo buộc rửa tiền trị giá khoảng 10 triệu USD thông qua một dự án bất động sản cao cấp gần Kiev.
VOV.VN - Tòa án quân sự Trung Quốc đã tuyên án tử hình, hoãn thi hành án 2 năm đối với hai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa và Lý Thượng Phúc.
VOV.VN - Công nghệ dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang được triển khai trong chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc để giúp phát hiện và xử lý các quan chức tham nhũng, trong đó có việc nhận hối lộ bằng tiền ảo.
VOV.VN - Số liệu cập nhật mới nhất từ cơ quan cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) vào hôm nay (30/11) cho thấy số người chết trong vụ cháy Khu phức hợp Vương Phúc hôm 26/11 đã tăng lên 146 người. Cảnh sát ước tính việc tìm kiếm cả 7 tòa nhà sẽ kết thúc trong khoảng ba đến bốn tuần tới.
VOV.VN - Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong tối nay (28/11) thông báo, để tưởng niệm các nạn nhân của vụ cháy ở quận Tai Po, đặc khu này sẽ treo cờ rủ từ ngày 29/11 đến ngày 1/12. Cùng ngày, cơ quan chống tham nhũng Hong Kong đã bắt giữ 8 người liên quan đến vụ hỏa hoạn.
VOV.VN - Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 15/11 tuyên bố Ukraine bắt đầu tiến hành một cuộc “cải tổ toàn diện” đối với các tập đoàn năng lượng chủ chốt thuộc sở hữu nhà nước, bao gồm việc thay đổi bộ máy lãnh đạo và tiến hành kiểm toán tài chính sâu rộng sau vụ bê bối tham nhũng 100 triệu USD.
VOV.VN - Bê bối tham nhũng trong những ngày gần đây đang đe dọa nghiêm trọng các kế hoạch hỗ trợ tài chính của châu Âu dành cho Ukraine, đồng thời cản trở nỗ lực gia nhập Liên minh châu Âu của quốc này.
VOV.VN - Thủ tướng Ukraine Yulia Svyrydenko mới đây thông báo, Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Herman Halushchenko và Bộ trưởng Năng lượng Svitlana Hrynchuk đã đệ đơn từ chức sau khi xuất hiện thông tin về một cuộc điều tra tham nhũng quy mô lớn.
VOV.VN - Trước kết quả điều tra mới do cơ quan chống tham nhũng đưa ra, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố phải xử lý bất cứ những ai nhúng chàm.