VOV.VN - Theo một số nguồn tin, Trung Quốc đang tăng cường hạn chế xuất khẩu phân bón nhằm bảo vệ thị trường trong nước, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu đã bị thắt chặt do xung đột Mỹ - Israel với Iran.
VOV.VN - Sau thời gian duy trì ở mức cao, hiện nay nhiều mặt hàng nông sản ở tỉnh Đồng Tháp dội hàng, sụt giá, làm cho nhà nông kém vui do không có lãi.
VOV.VN - Các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước cần duy trì tối đa công suất, cung ứng kịp thời nhưng giảm các đại lý trung gian, ưu tiên cung ứng phân bón phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp trong nước.
VOV.VN - Ứng phó với giá phân bón tăng cao, hiện nay, nhiều nông hộ và hợp tác xã tại tỉnh Gia Lai đã tự ủ phân hữu cơ từ các phế phẩm, phụ phẩm nông nghiệp để chăm sóc cây trồng.
VOV.VN - Trước diễn biến thị trường phân bón sẽ còn biến động, ngành nông nghiệp Cần Thơ nói riêng và các địa phương trong khu vực ĐBSCL nói chung đã khuyến khích nông dân thực hành các biện pháp canh tác hợp lý để giảm lượng phân bón.
VOV.VN - Thời gian qua, nhiều loại vật tư nông nghiệp tăng, khiến chi phí sản xuất của nông dân tại tỉnh Gia Lai bị đội lên đáng kể. Điều này đòi hỏi người dân cần có những thay đổi trong canh tác nhằm đảm bảo lợi nhuận của vườn cây.
VOV.VN - Trước những biến động không ngừng của thị trường trong và ngoài nước, người trồng vải ở Bắc Giang đứng trước muôn vàn nỗi lo cho mùa vụ mới.
VOV.VN - Giá phân bón đắt đỏ khiến bà con nông dân ở vùng cao Lào Cai phải tìm mọi cách để tiết giảm chi phí, thậm chí nhiều gia đình đành ngậm ngùi bỏ trống ruộng nương.
VOV.VN - Trong 2 tháng đầu năm, các nhà máy luôn vận hành vượt công suất, chất lượng sản phẩm tiếp tục được nâng cao, sản lượng sản xuất phân bón đạt gần 180.000 tấn, vượt so với kế hoạch và cùng kỳ năm 2021.
VOV.VN - Giá lúa thì không đinh, trong khi giá phân bón, thuốc lại tăng cao, khiến nhiều nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL cảm thấy lo lắng và trăn trở về tiếp tục canh tác vụ Hè Thu nữa hay không...