VOV.VN - Ngày 22/1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Hải quân nước này đã chặn và kiểm tra một tàu chở dầu bị nghi thuộc “hạm đội bóng tối” của Nga khi con tàu này đang di chuyển trên vùng biển quốc tế ở phía tây Địa Trung Hải.
VOV.VN - Sáng 14/11, tàu tuần dương Prairial của Hải quân Pháp, do trung tá Wallerand Faivre D’Arcier làm Chỉ huy trưởng, đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong 6 ngày, từ 14 - 19/11.
VOV.VN - Tàu tuần dương PRAIRIAL của Hải quân Pháp đang có chuyến thăm xã giao tại cảng Hải Phòng. Chuyến thăm khẳng định sự hợp tác quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam và mong muốn của hai nước trong việc tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là về tự do hàng hải.
VOV.VN - Vào hôm qua (8/2), Bộ Quốc phòng Pháp đã bắt đầu điều tàu tấn công đổ bộ Dixmude và một khinh hạm khác của Lực lượng Hải quân nước này rời cảng Toulon tham gia tập trận chung với 5 nước đồng minh, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Australia, Ấn Độ và Anh ở khu vực Ấn Độ Dương vào tháng 3 và tháng 4 tới.
VOV.VN - Ngày 5/3, tại vùng biển tỉnh Khánh Hòa, tàu 015 – Trần Hưng Đạo, thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã tham gia luyện tập chung trên biển cùng tàu Hộ vệ F734 Vendémiaire của Hải quân Pháp.
VOV.VN - Đáy đại dương đang trở thành nơi thể hiện tương quan sức mạnh giữa các cường quốc hải quân. Nhằm bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như các loại cáp dưới đáy biển, lực lượng hải quân Pháp đang phát triển nhiều năng lực mới.
VOV.VN - Khi đưa 2 tàu chiến tiến vào Biển Đông, Bộ Quốc phòng Pháp nói rằng hoạt động này là nhằm ủng hộ “tự do hàng hải”. Trung Quốc nhiều khả năng đã xem Pháp đang ủng hộ chiến lược chính trị và quân sự của Mỹ trong vùng.
VOV.VN - Thu hút sự tham gia của các công ty kỹ thuật-công nghệ hàng đầu châu Âu, Chương trình SLAM-F góp phần tạo điều kiện để Hải quân Pháp hoàn thành sứ mệnh khó khăn của mình.
VOV.VN - Tàu ngầm lớp Suffren là một cải tiến trên cơ sở lớp Ruby với nhiều tính năng vượt trội và có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn.
VOV.VN - Sáng 28/5, Tàu hộ tống phòng không Forbin của Hải Quân Pháp đã cập cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM.