VOV.VN - Tổng thống Trump ngày 13/10 đã có mặt tại Trung Đông, đánh dấu chuyến thăm thứ hai tới khu vực này kể từ khi ông trở lại Nhà Trắng. Tuy nhiên, chuyến đi lần này diễn ra trong bối cảnh khác hẳn so với lần đầu, khi Israel và Hamas đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn và bắt đầu tiến trình trao trả con tin.
VOV.VN - Bộ Ngoại giao Ai Cập hôm qua cho biết Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về dải Gaza – sự kiện dự kiến diễn ra đầu tuần tới tại Ai Cập và có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo thế giới sẽ do Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ai Cập đồng chủ trì.
VOV.VN - Tổng thống Ukraine Zelensky vừa cho hay, Kiev sẵn lòng mời Nga dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình lần 2. Tuy nhiên, ông Zelensky cho rằng Tổng thống Nga Putin “không quan tâm đến hòa bình” vào lúc này.
VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua cho biết, Nga sẽ không tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình lần thứ 2 về Ukraine dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới vì nó không liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột.
VOV.VN - Dưới đây là một số diễn biến nổi bật liên quan đến tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 13/9/2024.
VOV.VN - Theo nhà lãnh đạo Đức, Kiev và các nước phương Tây cần tổ chức hội nghị thượng đỉnh để “xem xét có những lựa chọn nào” nhằm giải quyết xung đột giữa Nga và Ukraine.
VOV.VN - Ông Yermak cho biết, nếu Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu tiếp theo thì điều này không đồng nghĩa với các cuộc đàm phán giữa Kiev và Moscow.
VOV.VN - Dưới đây là một số diễn biến quan trọng liên quan đến tình hình chiến sự ở Ukraine ngày 24/6/2024.
VOV.VN - Dưới đây là một số diễn biến nổi bật liên quan đến tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 22/6/2014.
VOV.VN - Ukraine và phương Tây nỗ lực tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về Hòa bình tại Ukraine. Tuy nhiên hội nghị này bị xem là thất bại toàn diện khi không đạt được các mục tiêu đề ra, trong lúc Nga vẫn nắm thế thượng phong trên chiến trường và trong ngoại giao.